Header Ads

Điểm khác biệt giữa Fitness Tracker và Smartwatch


Mặc dù đồng hồ thông minh hay còn gọi là smartwatch đang được rất người dùng ưa chuộng. Nhưng phần lớn người dùng vẫn chưa thể phân biệt và có phần nhầm lẫn giữa Smartwatch và Fitness Tracker. Cho nên trong bài viết này mình sẽ chỉ cho bạn những khác biệt giữa đồng hồ thông minh và Fitness Tracker.
Fitness tracker là gì?
Nhắc đến Fitness tracker chúng ta đều nghĩ ngay đến vòng đeo tay theo dõi sức khỏe, vì thực chất cái tên nó đã nói lên tất cả rồi. Vậy chúng thực sự có thể làm được những gì.
Fitness tracker là gì?
·         Theo dõi sức khỏe: đo nhịp tim, theo dõi giấc ngủ,chỉ số sức khỏe,…
·         Theo dõi vận động, hỗ trợ tập luyện: đếm bước chân, tính hành trình đi được, tính lượng calo tiêu thụ,…
·         Nhắc nhở vận động: nhắc nhở bạn hoạt động khi bạn ngồi quá lâu, nhắc nhở uống đủ nước mỗi ngày,…
·         Nhận thông báo tin nhắn, cuộc gọi, tìm lại điện thoại,…
Tiêu chí hoạt động cũng như chất lượng của Fitness tracker hầu như đều là nhẹ, bền, không gỉ và có khả năng chống nước nhẹ. Hiện trên thị trường fitness tracker có 2 loại chính mà bạn có thể bị nhầm lẫn:
Fitness tracker dạng smartband
Chức năng chính của những chiếc fitness tracker dạng smartband là theo dõi sức khỏe. Fitness tracker chỉ tập trung vào các tính năng sức khỏe nên ưu điểm của nó là thời lượng pin dài, giá thấp  quan trọng nhất là có độ chính xác cao.
Fitness tracker dạng smartband
Smartband thường có hình dạng vòng đeo tay nhỏ gọn và dẹp như mẫu Garmin Vivosmart 4 dưới đây. Xu hướng hiện nay của những sản phẩm fitness tracker là càng tiện lợi, càng đẹp là phù hợp với nhu cầu đeo hằng ngày của bạn.
Smartwatch có những tính năng gì ?
Đại đa số smartwatch ra đời chỉ với mục đích hỗ trợ cuộc sống của người dùng về các kĩ thuật công nghệ và kết nối người dùng với những người khác. Còn Fitness Tracker thì chỉ tập trung cho cá nhân sử dụng bằng cách theo dõi mọi thứ cho người dùng. Một số tính năng cao cấp của smartwatch bao gồm:
·         Theo dõi thể thao, tích hợp GPS
Fitness tracker hỗ trợ theo dõi nhiều bộ môn thể thao khác nhau, tuy nhiên chỉ có những mẫu fitness tracker cao cấp mới được tích hợp GPS. Nhưng với smartwatch thì GPS có thể được tích hợp ở những sản phẩm tầm trung. Tuy nhiên độ chính xác và khả năng kết nối chưa được cao.
đồng hồ thông minh GPS
·         Thời lượng pin
Như mình đã nối Smartwatch khó có thể “qua mặt” được fitness tracker ở yếu tố này. Vì nhu cầu cũng như các tính năng theo dõi 24/24 của Fitness tracker bắt buộc chúng phải có pin khủng, thường được tính bằng tuần. Còn với smartwatch thì chúng ta chỉ có thể sử dụng vài ngày.
Hiện nay các mẫu smartwatch cao ấp đang được các hãng sản xuất chú trọng vào thời lượng pin hơn. Đơn cử là mẫu đồng hồ Huawei Watch GT, thời lượng pin có thể kéo dài đến 2 tuần.
·         Các tính năng khác
Sự cạnh tranh của các hãng sản xuất đồng hồ thông minh cực kì khốc liệt làm cho các hãng tạo ra những tính năng cực kì hữu ích. Như trên Apple Watch Series 4, đó là tính năng “Phát hiện ngã”. Với Ticwatch Pro, đó là công nghệ 2 màn hình nhằm tiết kiệm pin. Sở hữu khe gắn sim 4G riêng của Huawei Watch 2 bản 4G.
Nên chọn Smartwatch hay Fitness Tracker
Hãy chọn fitness tracker nếu bạn:
·         Là người quan tâm đến sức khỏe của bản thân
·         Tìm hiểu bản thân muốn gì, liệu giấc ngủ của bạn đã thực sự tốt
·         Cần tổng hợp lại những gì đã làm, các bài tập, chế độ ăn uống,…
·         Đam mê với việc vận động thể thao
·         Muốn được hỗ trợ các bài tập và chế độ luyện tập phù hợp với nhu cầu luyện tập
·         Muốn được giao lưu với cộng đồng thể thao trên toàn thế giới
chọn fitness tracker hay smartwatch
Và hãy chọn smartwatch, bởi chúng phù hợp với người:
·         Bạn yêu thích công nghệ và không muốn bỏ qua những món đồ vừa thời trang vừa hiện đại
·         Bạn chỉ cần những bài tập của mình phải ở mức trung bình và muốn theo dõi việc luyện tập
·         Muốn nhận, xem thông báo mà không cần phải rút điện thoại vì nó khá bất tiện trong 1 số trường hợp
·         Muốn thao tác nghe nhạc, gọi điện, dẫn đường mà không cần phải phụ thuộc vào điện thoại
·         Hoặc là chỉ vì bạn thích chúng
Lời kết
Tuy cả 2 dòng Smartwatch và Fitness tracker có thiết kế tương đồng và hay bị nhầm lẫn. Nhưng chúng lại hướng đến những đối tượng riêng, nhu cầu sử dụng riêng và có những tính năng hữu ích riêng. Tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn hãy lựa chọn cho mình 1 chiếc đồng hồ phù hợp với bản thân.


Không có nhận xét nào