Header Ads

Đánh giá Fitbit Versa – Mẫu đồng hồ thông minh dành cho phụ nữ

Fitbit Versa có những đặc điểm gần giống với Fitbit Ionic nhưng nó không có định vị GPS và trên hết thiết kế của Fitbit Versa là dành riêng cho nữ. Với những chức năng đặc biệt cùng với thiết kế nữ tính thì đây chính là sự lựa chọn tốt cho nữ giới. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau đánh giá về chiếc Fitbit Versa này nhé.

Đánh giá Fitbit Versa

Thiết kế Fitbit Versa khá giống với trên Apple Watch

Fitbit Versa với thiết kế hình vuông còn Apple Watch lại có hình chữ nhật, nhưng phần viên được bo tròn đem lại sự mềm mại và thoải mái cho người đeo. Điểm này là sự tương đồng giữa 2 sản phẩm của Fitbit và Apple.
Đánh giá Fitbit Versa

Như mình đã nói Fitbit Versa là bản sao của Fitbit Ionic khi nó cũng sở hữu 3 nút vật lý. Nó bao gồm 2 nút ở bên phải và 1 ở bên trái. Trên mặt đồng hồ sẽ luôn hiển thị ngày giờ, ngoài ra các thông số như số bước chân , đo nhịp tim, bài tập luyện cũng được hiển thị trên mặt đồng hồ. Bạn có thể tùy chỉnh những gì muốn hiện thì ở phần cài đặt.
Đánh giá Fitbit Versa

Để kiểm tra thông báo chỉ cần vuốt màn hình xuống. Đồng hồ cho phép bạn xem chi tiết tin nhắn và trả lời ngay với tin nhắn đã soạn sẵn. Vì Fitbit vẫn chưa hỗ trợ tiếng Việt cho nên chỉ có thể sử dụng chức năng này với đồng hồ đã kết nối với điện thoại thông minh.
Vuốt từ phải sang trái sẽ đi đến Menu ứng dụng. Bạn sẽ thấy tất cả chức năng trên đồng hồ từ cơ bản đến nâng cao như báo thức strava,relax,báo thức,…
Đánh giá Fitbit Versa

Để  vào ứng dụng Fitbit Today bạn chỉ cần vuốt màn hình từ dưới lên. Đây là ứng dụng cho phép bạn xem các chỉ số nhịp ti, theo dõi giấc ngủ, lượng calo, số bước chân... Ngoài ra, bạn cũng có thể Bên cạnh đó bạn cũng có thể tùy chỉnh những chỉ số sức khỏe khác ở phần cài đặt.

Trên Fitbit Versa được tích hợp rất nhiều ứng dụng của Fitbit và tất nhiên là chúng đều tự động bộ với nhau. Theo mình được biết, ứng dụng Fitbit là đặc điểm nổi trội nhất mà người dùng Việt Nam tin dùng Fitbit. Vì giao diện và cách sử dụng là rất dễ,thân thiện với người dùng. Nếu bạn là nữ thì Fitbit có dành riêng cho bạn 1 ứng dụng theo dõi chu kì kinh nguyệt cực kì tiện lợi.
Đánh giá Fitbit Versa

Nghe nhạc trên đồng hồ Fitbit Versa

Sở hữu 2.5GB bộ nhớ Fitbit Versa có thể thoải mái lưu hơn 500 bài nhạc khác nhau. Bạn có thể nghe nhạc bằng cách kết nối đồng hồ với tai nghe bluetooth và điều khiển nhạc từ đồng hồ. Fitbit Versa cũng có thể sử dụng mẫu tai nghe Fitbit Flyer được thiết kế trước đó cho Fitbit Ionic.
Đánh giá Fitbit Versa

Fitbit Versa hỗ trợ 2 cách nghe nhạc: nghe nhạc offline trong đồng hồ hoặc nghe trực tuyến bằng các nền tảng nghe nhạc trực tuyến như Deezer hay Pandora. Tuy vậy, hiện Việt Nam chưa hỗ trợ các nền tảng nghe nhạc này nên chúng ta tạm chỉ nghe được nhạc lưu trữ.
Việc cài nhạc trên đồng hồ cũng hơi phức tạp 1 tí nhưng đừng lo hãy làm theo các bước sau. Đăng nhập tài khoản Fitbit trên máy tính. Lưu ý, bạn cũng phải kết nối đồng hồ chung Wifi với thiết bị đó. Nếu bạn đến quán cà phê hay khách sạn yêu cầu đăng nhập Wifi thì không thể sử dụng được.
Về cách tải nhạc từ máy tính sang đồng hồ Fitbit Versa, bạn có thể xem chi tiết thêm tại bài viết Cách tải nhạc vào đồng hồ Fitbit tại đây.
Đánh giá Fitbit Versa

Những ứng dụng khác

Tương tự như Ionic thì ứng dụng của Fitbit Versa hoạt động chưa tốt trong màn hình nhỏ. Bù lại, có một số ứng dụng lại hoạt động tốt. Đa số là các ứng dụng hiển thị ít nội dung. Ngoài ra thì Fitbit kết nối tốt với mọi hệ điều hành thông dụng hiện nay cho đồng hồ thông minh.
Đánh giá Fitbit Versa

Đánh giá chung

Với thiết kế vỏ nhôm và dây nhựa đem lại cảm giác kém sang. Đây cũng là ý kiến thuộc về mặt cảm quan của người dùng nhưng bạn vẫn có thể thay dây khác.Về mặt ứng dụng, Fitbit vẫn hoạt động rất tốt, chi tiết và hiệu quả khi không kết nối với điện thoại. Nhìn chung thì đây vẫn là 1 chiếc đồng hồ thông minh cao cấp của Fitbit và rất đáng mua.

Không có nhận xét nào