Header Ads

Đánh giá Fitbit Ionic: Tốt gỗ tốt cả nước sơn

Fitbit là 1 ông lớn trong làng thiết bị đeo tay thông minh, và Fitbit ionic là 1 trong những chiếc smartwatch đầu tiên cũng như là tốt nhất của họ. Với thiết kế và những ứng dụng thiên về cho chức năng tập thể dục thể thao giúp Fitbit Ionic luôn có chỗ đứng trên tay của phái mạnh.

đồng-hồ-thông-minh-Fitbit-Ionic

Những điểm nổi bật trên Fitbit Ionic

Nói về điểm nổi bật của Fitbit Ionic thì chúng ta có thể liệt kê ra rất nhiều nhưng những điểm đáng quan tâm bao gồm:
·         Tích hợp GPS, cảm biến đo nhịp tim được cải tiến
·         Chịu nước ở mức 5ATM
·         Có bộ nhớ trong nghe nhạc 2.5GB offline (khoảng 500 bài) – kết hợp với tai nghe bluetooth để nghe nhạc
·         Hỗ trợ với các ứng dụng bên ngoài
·         Kết nối Wifi và bluetooth
·         Tương thích với iOS/Android/Windows
·         Thời lượng pin kéo dài 4 ngày
·         Có chương trình hướng dẫn tập thể dục trên đồng hồ
·         Có hướng dẫn tập luyện bằng giọng nói (Fitbit Coach)
 
đồng-hồ-thông-minh-Fitbit-Ionic
Màn hình lớn hiển thị các thông số cần thiết

Thiết kế của Fitbit Ionic

Chỉ nặng 47g với dây đeo size L và 45g với dây đeo size S lại cũng là 1 điểm sáng nữa của Ionic. Kích thước đường chéo của đồng hồ là 1.42 inch (36mm). Với thiết kế mặt đồng hồ vuông tạo sự mạnh mẽ dành cho phải mạnh, thao tác trên mặt đồng hồ cũng rất dễ dàng.
đồng-hồ-thông-minh-Fitbit-Ionic
Thiết kế vuông canh mạnh mẽ
Bạn có thể thay dây cho Fitbit Ionic với những phiên bản khác nhau. Với phiên bản Adidas bạn có thể kết hợp với ứng dụng adidas để luyện tập hiệu quả hơn. Tuy nhiên, phiên bản này hiện đã tạm ngưng sản xuất.

Phần khung và mặt viền của Ionic được thiết kế sang trọng và tinh tế. Các đường thẳng và cạnh 
được vát sắc tạo nên cảm giác mạnh mẽ, dứt khoát. Đồng hồ được hoàn thiện bằng nhôm giúp 
giảm tối thiểu trọng lượng của đồng hồ.

đồng-hồ-thông-minh-Fitbit-Ionic
Fitbit Ionic sở hữu thiết kế ấn tượng
Sở hữu độ phân giải chỉ 348 x 250 nhưng Fitbit Ionic có độ sáng lên đến 1000 nit đem đến mức độ hiển thị cực kì rõ nét.
Nếu bạn có điểm gì muốn chê trách về chiếc đồng hồ này thì đó là phần dây đeo. Dĩ nhiên là bạn có thể thay 1 sợi dây mới để khắc phục. Ví dụ như dây da hoặc dây thể thao (chất liệu silicone có nhiều lỗ thoáng khí) hoặc tìm mua phiên bản Fitbit Ionic Adidas.
đồng-hồ-thông-minh-Fitbit-Ionic
Ionic cho phép bạn thay dây 1 cách dễ dàng

Chức năng cho các bài luyện tập.

Chọn mục Exercise ( vuốt phải ở màn hình chờ) để xem theo dõi luyện tập. Tại đây, bạn sẽ thấy các lựa chọn bộ môn quen thuộc như: chạy bộ, đạp xe, bơi,… Để cài đặt nhiều chế độ và bài tập hơn bạn có thể tùy chỉnh trong ứng dụng của Fitbit trên điện thoại.
Đối với bộ môn thì Fitbit Ionic không hỗ trợ đo nhịp tim lúc bơi, mà nó sẽ tự động đo số vòng bơi được
đồng-hồ-thông-minh-Fitbit-Ionic
Sỡ hữu nhiều ứng dung hữu ích
Bạn có thể nhấn vào biểu tượng Cài đặt nhỏ để tùy chỉnh hiển thị cho bộ môn mà bạn cần luyện tập. Ví dụ như tự động đếm vòng, tự động tạm dừng,… Lúc luyện tập bãn vẫn có thể ngửa tay để xem tiến độ trên đồng hồ mà không sợ bị gián đoạn.

GPS sẽ được tự động kết nói khi bạn bắt đầu luyện tập trên Fitbit Ionic. Điều này khá khó hiểu và có thể dẫn đến dữ liệu có phần sai lệch nhỏ vì GPS bắt chậm vài giây. Nhưng bạn cứ yên tâm là Ionic kết nối với GPS rất nhanh và nhạy.
Về GPS thì nếu bạn ở trong thành phố thì nó sẽ rất chính xác còn nếu bạn ở 1 khu vực heo vu, hoang vắng thì sẽ có những sai sót .
đồng-hồ-thông-minh-Fitbit-Ionic
GPS là 1 điểm sáng cho Fitbit Ionic
Ứng dụng Fitbit Coach mặc định sẵn 3 bài tập thể hình (gym) khác nhau để bạn tự tập tại nhà. Những bài tập được hiển thị qua hình ảnh giúp bạn tập chính xác và hôp lý hơn. Ngoài ra, nó cũng có đồng hồ đếm ngược khi bài tập đã hoàn tất.
Tuy nhiên việc chỉ có 3 bài tập cơ bản khiến cho nó không được đa dạng các bộ môn. Ngoài ra, Fitbit Ionic cũng không hỗ trợ kết nối với dây đeo đo nhịp tim như những sản phẩm của Garmin
đồng-hồ-thông-minh-Fitbit-Ionic
Coach Fitbit rất hữu dụng cho các bài luyện tập

Tính năng chơi nhạc

Fitbit Ionic có bộ nhớ 2.5GB có thể lưu trữ 500 bài hát. Nó hỗ trợ 2 hình thức nghe nhạc là offline hoặc online trên hệ thống Pandora. Nhưng Pandora không hỗ trợ chức năng này tại Việt Nam nên bạn chỉ có thể sử dụng hình thức nghe nhạc offline.
đồng-hồ-thông-minh-Fitbit-Ionic
Nghe nhạc trên tai nghe bluetooth 1 cách tiện lợi
Để tải nhạc cho Fitbit Ionic thì bạn phải sử dụng máy tính kết nói chung wifi để tải nhạc. Ngoài ra nếu bạn sử dụng wifi công cộng để tải nhạc thì cũng không được vì thiết bị sẽ bắt bạn đăng nhập trên hệ thống Fitbit

Kết luận

Fitbit Ionic là 1 trong những sản phẩm chủ đạo và tốt hàng đầu khi so với những đối thủ chung mâm khác. Nhờ việc tích hợp GPS + bộ nhớ nghe nhạc Offline thì Ionic là 1 giải pháp tốt cho túi tiền người dùng hơn so với các mẫu smartwatch nghe nhạc như của Garmin, đơn cử là Garmin Vivoactive 3 Music.
đồng-hồ-thông-minh-Fitbit-Ionic
Fitbit Ionic xứng đáng là 1 trong những chiếc đồng hồ thông minh hãng đầu của Fitbit
Tóm lại, việc sở hữu và sử dụng Fitbit Ionic là 1 sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn ở thời điểm hiện tại. Với những tính năng lẫn thiết kế cực tốt cùng với mức giá quá dễ dãi thì việc tậu 1 em cũng là 1 sự lựa chọn thông minh.
>>>>Nếu bạn vẫn phân vân về chiếc đồng hồ thông minh này sao không đến và trải nghiệm nó tại Techwear để có thể hiểu hơn về Fitbit Ionic nhỉ.

Không có nhận xét nào