Header Ads

Đánh giá Fitbit Inspire HR: Giá rẻ cũng nhiều tính năng hữu ích

Fitbit Inspire HR là 1 dòng sản phẩm khá đặc biệt từ thương hiệu Fitbit. Không chỉ sở hữu thiết kế gọn và nhẹ , nó lại cuốn hút người dùng nhờ mức giá cực kì dễ chịu. Hãy cùng mình xem qua có gì bên trong chiếc đồng hồ Fitbit Inspire HR qua bài đánh giá sau nhé.

Tính năng cơ bản

Về tính năng thì Fitbit Inspire HR không có nhiều khác biệt với Fitbit Charge 3. Cả 2 sản phẩm từ Fitbit đều sở hữu giao diện menu tương đồng nhau. Ở màn hình chính, bạn sẽ thấy đồng hồ hiển thị ngày giờ, số bước chân, nhịp tim, số quãng đường đã đi và lượng calo đã tiêu thụ. Ngoài ra bạn cũng có thể thay đổi mặt đồng hồ bằng app của Fitbit
Đánh giá Fitbit Inspire HR

Vuốt màn hình từ dưới lên sẽ hiển thị chỉ số về số bước chân, nhịp tim, calo đã đốt cháy, số phút hoạt động,… Tất cả chỉ số được thu thập và đồng bộ với ứng dụng Fitbit. Hãy vào bên trong app của Fitbit để xem lịch sử luyện tập
Đánh giá Fitbit Inspire HR

Kéo màn hình từ trên xuống sẽ cho bạn thấy một số ứng dụng tương tự  Menu trên Fitbit Versa Lite. Các ứng dụng Exercise, Relax, đồng hồ bấm giờ/đếm ngược, báo thức (bạn phải cài đặt trong ứng dụng) và Setting (cài đặt đồng hồ).
Đánh giá Fitbit Inspire HR

Về phần Setting của đồng hồ, bạn có thể tùy chỉnh bật/tắt GPS kết nối thông qua điện thoại và bật/tắt đo nhịp tim 24/7. Nếu không cần thiết thì chúng ta nên tắt 2 chức năng này để đảm bảo thời lượng pin của đồng hồ.

Ở màn hình chính, khi nhấn giữ nút bên hông khoảng 1 giây, Inspire HR sẽ đưa bạn đến menu xem thời lượng pin, tắt/mở bật màn hình khi lật cổ tay hoặc tắt/mở thông báo từ điện thoại.

Tính năng theo dõi thể thao

Fitbit Inspire HR là vòng đeo tay thông minh rẻ nhất của Fitbit. Nhưng không vì thế mà Fitbit không cho nó những tính năng theo dõi thể thao này đâu nhé.
Để vào chế độ luyện tập, bạn chỉ cần vuốt xuống 1 lần ở màn hình chính > chọn Exercise > màn hình sẽ hiện 6 bài tập cơ bản mà Fitbit Inspire HR đã hỗ trợ. Bạn cũng có thể tự tùy chỉnh các bài tập này.
Đánh giá Fitbit Inspire HR

Vì không có tích hợp GPS cho nên Fitbit Inspire HR phụ thuộc vào GPS kết nối với điện thoại để thực hiện các bài tập ngoài trời. Nếu không đem theo điện thoại, bạn vẫn xem được hành trình chạy và tốc độ với gia tốc kế được tích hợp trong Inspire HR. Điểm hạn chế của chức năng này là khi bạn sử dụng nó cho nhu cầu đạp xe hoặc những môn thể thao di chuyển nhanh thì thông số báo cáo sẽ không được chính xác .
Trong lúc chạy, bạn sẽ thấy các số liệu hiển thị như thời gian, quãng đường, nhịp tim, tốc độ trung bình, số bước chân,… Bạn có thể bấm vào màn hình hoặc vuốt lên/xuống đều được.
Đánh giá Fitbit Inspire HR

Bấm nút bên hông 1 lần để dừng bài luyện tập, và bấm 2 lần để kết thúc bài tập. Sau khi đã kết thúc bài tập, kết quả sẽ được tổng kết lại quá trình luyện tập trong ngày của bạn. Để xem lại bài tập hãy kết nối tài khoản và vào app Fitbit để xem nhé.
Sở thiết kế nhỏ nhẹ, Fitbit Inspire HR rất phù hợp trong các buổi chạy bộ, Treadmill hay Weights (các môn không cần GPS nhiều). Ngoài ra mình cũng lưu ý là Inspire chỉ hoạt động tốt cho những bài tập hoạt động nhẹ, còn những bài tập mạnh và khó thì nó hoạt động của Inspire HR sẽ giảm.

Độ chính xác của nhịp tim và GPS

Fitbit vẫn sử dụng bộ cảm biến nhịp tim của họ phát triển vì thế mà hầu như khả năng đo nhịp tim luôn luôn chênh lệch so với những hãng đồng hồ thông minh khác tầm trên dưới 5 nhịp. So sánh với các loại smartband cao cấp khác từ Fitbit như Charge 3 hay HR thì đúng là không có nhiều chênh lệch.
Đánh giá Fitbit Inspire HR

Việc không sở hữu GPS cho nên Inspire HR khá phụ thuộc vào kết nối GPS qua điện thoại. Nếu sử dụng để chạy bộ thì không có quá nhiều vấn đề nhưng để đạp xe thì cần cân nhắc lại.
Theo mình cả nhịp tim và GPS của Inspire HR chỉ ở mức trung bình nếu so với những chiếc đồng hồ thông minh cao cấp khác. Vì đây là dòng giá rẻ cho nên họ cũng chưa thể nâng cấp những tính năng này.
Đánh giá Fitbit Inspire HR

Đánh giá Fitbit Inspire HR – kết luận chung

Việc sở hữu 1 mức giá rẻ cùng thiết kế nhỏ gọn là 1 lợi thế của Fitbit Inspire HR song nó chỉ đáp ứng những tính năng cơ bản lại là 1 điểm trừ nhỏ. Tóm lại, Fitbit Inspire HR là thiết bị rẻ rất phù hợp cho những ai mới bắt đầu có nhu cầu theo dõi giấc ngủ, theo dõi thể dục mỗi sáng/chiều theo dõi nhịp tim và các hoạt động khác suốt cả ngày. Ngược lại là nó sẽ không thể đáp ứng cho những người cần nhiều tính năng và các bài tập thể thao khác.
                                                                                                  Nguồn: Smartwear

Không có nhận xét nào