Header Ads

Đồng hồ thông minh của SAMSUNG chống thấm nước thế nào.


Đồng hồ thông minh Samsung cũng như Apple hay Fitbit, Garmin đều với những chuẩn không thấm nước nhất định . Tuy được gọi là không thấm nước nhưng chúng đều sở hữu những lưu ý rất quan yếu khi dùng . Bài viết này sẽ giúp bạn sử dụng đồng hồ của mình bền hơn, thấp hơn với chuẩn này.

Xếp hạng IP

Xếp hạng IP ngày càng thân thuộc khi những dòng điện thoại thông minh mở đầu chú thích rõ chuẩn này. Bởi vì tâm lý của chúng ta trước đây nghĩ cứ 1 lượng nước nhỏ thấm vào đồ vật điện tử là nó sẽ hư. Hoặc ngược lại , nghĩ thấm hoài đâu mang sao đâu nên vô tình làm hư mà xem nhẹ . Do đó, tiêu chuẩn IP được đưa ra cho bạn biết được tính chịu nước của vật dụng.

Xếp hạng IP của đồng hồ thông minh gồm 2 số và thường ở định dạng IPXY (Ví dụ: IP67). Trong Đó , X là mức độ xâm nhập vật lý hoặc khả năng chống lại sự xâm nhập của các vật thể rắn như bụi. Thống kê này động dao trong khoảng 0 tới 6.

Trong khi chậm triển khai , Y là điểm trên tay sự xâm nhập của chất lỏng, hoặc sự phản kháng của chất lỏng dưới điều kiện khác nhau, ngả nghiêng trong khoảng 0 tới 8. Dưới đây là tiêu chuẩn chung được công bố bởi IEC (Ủy ban công nghệ Điện quốc tế)

 

Để rõ hơn, mình sẽ khiến một thí dụ nho nhỏ. Chẳng hạn như đồng hồ Samsung Gear S3 với tiêu chuẩn chống thấm nước là IP68. Điều này sở hữu tức là Gear S3 với thể chịu được mực nước sâu 1 ,5 mét dưới nước trong 30 phút cũng như khi xúc tiếp với bụi có hại.

Tại sao đồng hồ thông minh của tôi vẫn vào nước dù đã tuân thủ chuẩn IP?

Dù rằng smartwatch hiện nay hầu hết đều đạt tiêu chuẩn chống nước IP nhưng điều chậm tiến độ không đồng nghĩa sở hữu việc chúng có thể dùng để đi bơi hoặc tắm vòi sen, thậm chí việc rửa tay cũng có thể khiến cho đồng hồ vào nước. Chấm dứt thi côngĐây là do chỉ số IP không tính đến sức ép nước.

Giả dụ , bạn rửa tay dưới vòi nước mang dòng chảy nhẹ thì sẽ ổn nhưng ví như vòi nước ngừng thi côngĐây với áp lực mạnh bắn trực tiếp vào đồng hồ cũng sở hữu thể khiến đồng hồ vào nước. Như vậy , lực nước trong khoảng vòi sen hoặc những vòi ghẹ khác cũng gây nguy hiểm cho đồng hồ. Việc đi bơi cũng vậy.
Và chậm tiến độ là lý do chúng ta cần chọn đồng hồ thông minh có chỉ số ATM.

Chỉ số ATM – không thấm nước sở hữu áp suất.

Một ATM tương đương mang áp suất tĩnh gây ra ở độ sâu 10 mét. Mức xem xét của ATM càng cao, sản phẩm sở hữu thể đi sâu hơn mà ko bị ảnh hưởng vì nước sâu sẽ gây sức ép phổ thông hơn. Mức kháng nước căn bản của ATM được diễn tả dưới bảng này.
Lần nữa, mình xin kể lại là chỉ số này chỉ ưa thích ở điều kiện tĩnh. Nghĩa là trong điều kiện môi trường thường nhật và trong thời kỳ thí điểm . Trong thực tế , áp lực sẽ nâng cao lên tùy thuộc vào lực bước đi của người đeo nữa.

Bởi vậy , ví dụ như đồng hồ với mức chịu nước 3ATM và sở hữu thể đi bơi thoải mái. Nhưng ví như bạn phun một lực nước mạnh vào thì đồng hồ với nguy cơ bị hỏng. Hoặc nếu như bạn đeo đồng hồ nhảy xuống hồ bơi thì áp suất sẽ nâng cao lên khiến đồng hồ sở hữu nguy cơ vào nước ngay thời điểm đấy .

Tiêu chuẩn ISO 22810:2010 – Tiêu chuẩn quốc tế

Tiêu chuẩn quốc tế ISO 2280:2010 là tiêu chuẩn xác định quy trình rà soát chi tiết ko chỉ mang áp suất mà còn có thời gian , nhiệt độ nước và các tham số khác. Những mẫu đồng hồ đạt tiêu chuẩn không thấm nước ISO cần được đảm bảo 4 yêu cầu: chống nước, chống ẩm, chống nước ở độ sâu, không thấm nước lúc xúc tiếp sở hữu sốc nhiệt.

Vì thế , các sản phẩm đạt tiêu chuẩn ISO 22810:2010 có khả năng chống nước nên chăng trong các hoạt động dưới nước, có thể sử dụng trong điều kiện áp suất nước cao cũng như lúc nhiệt độ làm lại.

Đồng hồ thông minh của bạn không thấm nước như thế nào?

Trên thực tại , không phải smartwatch nào mang chỉ số không thấm nước như nhau đều sở hữu khả năng chống thấm y hệt nhau. Chúng còn phụ thuộc vào chất liệu đồng hồ, hiện trạng của đồng hồ (có bị dỡ ráp chưa, mang bị mòn ko,…), cách sử dụng thật tế của các bạn , hiện trạng môi trường,…

Bởi thế , thấp nhất là bạn nên tiêu dùng đồng hồ thông minh có tiêu chuẩn ATM trở lên nếu muốn thoả thích đem vào phòng tắm, đi bơi,… Còn giả dụ đồng hồ bạn tạm thời chỉ ở chuẩn IP thì nên hạn chế tối đa tiếp xúc có nước.


Xem thêm những bài tin tức công nghệ khác tại :

Không có nhận xét nào