Header Ads

Mẹo vệ sinh dây đồng hồ kim loại tại nhà đơn giản


 Đồng hồ đeo tay – dù là dòng truyền thống hay đồng hồ thông minh tân tiến đều mang nhược điểm là dây đồng hồ rất dễ dơ, gỉ sét hoặc bốc mùi ví như ko được vệ sinh thường xuyên. Nhưng khiến cho sao để vệ sinh dây đồng hồ không tốn tiền lại có hiệu quả cao, không khiến cho hư dây? Hãy xem ngay những mẹo làm cho mới đồng hồ dưới đây của mình nhé.Đối mang dây đồng hồ kim khí

Quai đồng hồ kim chiếc là mẫu dây thường được dùng nhất ở những chiếc đồng hồ nam. Điểm mạnh của mẫu dây này là nó tôn lên vẻ mạnh mẽ, cổ điển và đầy nam tính ở các chàng trai. Dù vậy , nhược điểm là chúng dễ bị gỉ sét. Để giải quyết nhược điểm này, Anh chị hãy áp dụng các mẹo dưới đây:

Phương án 1: Khiến cho sạch gỉ sét đồng hồ dây kim khí bằng giấm

Đối với dây đồng hồ bằng kim loại, bạn hãy toá dây ra và ngâm trong giấm táo 1 đêm (ngâm một ngày bằng giấm khác cũng được nhưng giấm táo là có hiệu quả nhất). Sau Đó lấy ra rửa sơ lại bằng nước sạch rồi lấy bàn chải chà nhẹ lên phần gỉ để hạn chế làm trầy dây.

Lưu ý: tuyệt đối ko nóng ruột mà nhúng cả đồng hồ vào dung dịch giấm cho dù đồng hồ thông minh 5ATM có chống thấm nước nhé. Bởi nếu như làm cho thế mà mang sơ suất gì là bạn sẽ không được bảo hành hư hỏng đâu.
Phương án 2: tiêu dùng chanh để triệt bỏ gỉ sét trên đồng hồ dây kim khí

Để làm cho sạch phần gỉ sét trên đồng hồ dây kim chiếc, trước nhất , bạn hãy rắc muối ăn lên phần bị gỉ sét. Sau chậm tiến độ , tiêu dùng khăn/miếng rửa chén nhựa hoặc bàn chải đã thấm nước cốt chanh cạo nhẹ nhõm lên phần bị gỉ.

Lưu ý: phải cạo thật nhẹ nhàng để ko khiến cho trầy phần kim khí bên dưới. Cùng lúc , phải rửa quai đồng hồ thật sạch lại bằng nước, lau thật khô để giảm thiểu đồng hồ bị gỉ lần nữa vì tiếp xúc mang nước muối và dung dịch chanh – giấm đã dùng .Phương án 3: sử dụng baking soda (bột nở)

Trộn baking soda với nước thành 1 hỗn tạp đặc hơn kem đánh răng một chút . Sau chậm triển khai sử dụng bàn chải phết hỗn hợp này và chải lên những vết gỉ. Các vết này sẽ tan biến rất nhanh. Sau chậm triển khai bạn chỉ cần rửa lại bằng nước hoặc lau thật sạch là được. Bạn với thể tìm Baking Soda ở những cửa hàng tiện dụng , siêu thị hoặc các tiệm tạp hóa sắp nhà.

Phương án 4: nếu đồng hồ của bạn với dây kim khí trong khoảng thép không gỉ

Vậy thì rất không cầu kì , bạn sở hữu thể tận dụng nước rửa chén hoặc nước lau kính để vệ sinh chúng. Giả dụ bạn lỡ va đập hoặc khiến trầy đồng hồ và nơi Đó bị gỉ nhẹ thì mang thể vận dụng 3 phương án phía trên để khắc phục.
Mách bạn mẹo nhỏ: làm sao để đồng hồ dây kim dòng không bị gỉ sét

  • Nên dành trước tiên chọn các mẫu đồng hồ được khiến cho bằng thép ko gỉ (tất nhiên đa số đồng hồ thông minh đều chủ yếu khiến từ thép ko gỉ).
  • Không để dây đồng hồ xúc tiếp có các hóa chất, dung dịch axit mạnh.
  • Rửa sạch đồng hồ sau lúc tắm biển hoặc tiếp xúc với các chất với tính ăn mòn mạnh
  • Nên khiến sạch các kẽ hở thường xuyên (mắt dây, khóa dây,…)
Và chung cục , bạn nên khiến sạch dây đồng hồ thường xuyên (2 – 3 lần/1 tuần có nước sạch – đừng quên lau thật khô) để hạn chế việc phải áp dụng những phương án có sự can thiệp của hóa chất, dung môi như các phương án trên. Phòng bệnh hơn chữa bệnh nhé.

Xem thêm các thông tin hữu ích cho chiếc đồng hồ của bạn tại donghogarmin nhé.

Không có nhận xét nào