Header Ads

Đánh giá Huawei Watch GT: Tốt gỗ tốt cả nước sơn


Sau thời gian yên ắng thì gã nhà giàu Huawei đã chính thức trở lại “cuộc chơi” với mẫu Huawei Watch GT. Nối gót Apple và Samsung, lần này Huawei đã tạm biệt với hệ điều hành cũ và thành lập nền tảng riêng: LiteOS.

Với mình, đây thực sự là một bước tiến không quá lạ với hãng khi mà việc thay đổi là tất yếu hiện nay. Khi mà người dùng muốn trải nghiệm smartwatch một cách tốt hơn, đa dạng hơn với nhiều ứng dụng hơn là chỉ có vài tính năng như những dòng đồng thông minh trước đó.
Mình có đánh giá Huawei Watch GT theo thiên hướng là một người yêu công nghệ smartwatch và muốn họ cái tiến.

 Thiết kế của Huawei Watch GT

Thiết kế của Huawei năm nay thật sự ấn tượng với phần viền được phú gốm ceramic chống trầy. Nhờ vậy mà đồng hồ trở nên sáng bóng và sang trọng. Mặt màn hình sáng và quan trọng là nó có độ dày khá mỏng, theo thông số thì nó chỉ dày 10.6mm mà thôi.
So với đồng hồ tuyền thống thì 10.6mm là rất dày nhưng vì đây là đồng hồ thông minh, cho nên đây được xem là bình thường nếu không muốn nói nó sở hữu độ dày mỏng nhât. Chẳng hạn như nó vẫn mỏng hơn Huawei Watch 2 (12.6mm), Samsung Galaxy Watch (bản 42mm dày 12.7mm) …Huawei Watch GT có 2 phiên bản, Classic có viền bạc dây da nâu và bản sport viền đen và dây cao su đen. Riêng mình thì thấy bản sport có gì đó đẹp hơn và có vẻ chắc chắn hơn . Trong khi đó thì bản classic nhẹ hơn, sáng hơn và dây hơi mỏng hơn một chút. Nhận định chung nó khá giống với con Honor Watch Magic.
Về hiển thị
Thông số màn hình của Huawei Watch GT theo mình được biết nằm ở mức 1.39” với độ phân giải 454 x 454 pixel. Quả thực màn hình to rất dễ tùy biến, màn hình cũng rất sáng và dễ nhìn dù đã để độ sáng ở mức thấp nhất . Nhưng bù lại, màn hình to + với mặt đồng hồ (46mm) sẽ chỉ thích hợp với những người có cổ tay to.Theo bản cập nhật mới nhất mà mình đang sử dụng thì Huawei đã hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt. Một tin khá hay nữa là khi có tin nhắn tới thì Font chữ tiếng Việt hiện ra rất tốt những đôi khi bị tình trang rớt chữ một chút.
Huawei Watch GT thiết kế 2 nút điều hướng. Nút có chức năng vào màn hình menu và thoát ra. Còn nút ở dưới là phím tắt vào danh sách các bài luyện tập có sẵn trong phần mềm. Thiết kế nút tròn nhưng lại hơi lồi ra làm cho mình có cảm giác hơi vướng nhưng nhìn chung là vẫn dễ bấm hơn nút nhỏ bám quá sát vào vỏ.

Khác
Huawei Watch GT gồm có 2 phiên bản khác nhau như mình đã nói ở trên. Nếu thích mặt này dây kia thì bạn hoàn toàn có thể thay đổi nhau. Ngoài ra, bạn có thể thay dây vối bất kì loại đồng hồ 22mm khác nều thích.
5ATM là thông số chống nước cho chiếc đồng hồ thông minh này. Nhưng nói chung thì nếu bạn đang sử dụng bản Classic thì nên hạn chế xuống nước vì đơn giản là dây da không thích điều này.

Đánh giá chung

Một chiếc đồng hồ thông minh chạy hệ điều hành đóng cho cảm giác trải nghiệm mượt mà. Không chỉ vậy, mức giá của Huawei Watch GT cũng hợp lý hơn nhiều so mặt bằng chung smartwatch cao cấp khác. Nếu muốn trải nghiệm một chiếc smartwatch hoạt động ổn định và có thiết kế nam tính thì bạn có thể chọn Huawei Watch GT.

Cảm ơn cửa hàng công nghệ Techwearvn đã cho mình mượn sản phẩm để đánh giá.

Không có nhận xét nào