Header Ads

Đánh giá tai nghe bluetooth true-wireless Jabra Elite 65t: cách âm tốt, phù hợp nhiều loại nhạc

Đặc điểm nổi bật của tai nghe:
  • Có 4 micro thu tiếng, giúp đàm thoại rõ hơn
  • Có chức năng giảm tiếng gió khi gọi điện thoại
  • Âm thanh ổn, phù hợp nhiều loại nhạc

Chất nhạc của Jabra Elite 65t

Một trong những yếu tố để nghe nhạc hay là tai nghe phải vừa vặn với tai của bạn, và tai nghe phải phần nào giảm tiếng động của môi trường hoặc xoá luôn âm thanh môi trường để tạo tiếng nhạc tốt nhất.

Cái Elite 65t không phải là tai nghe có chống ồn chủ động, nó chỉ là tai in-ear ngăn âm thanh bên ngoài thôi, nhưng ngăn cũng rất ổn, chặn gần như 90-95% âm thanh môi trường thông thường

Đang tải tinhte_jabra_elite_65t_11.jpg…

Mình dùng tai với bộ silicon mặc định thì thấy vừa vặn lắm, và tai còn cho thêm 1 bộ to và 1 bộ nhỏ nữa, tuy vậy mình nghĩ chỉ cho thêm 1 to 1 nhỏ thì vẫn có khả năng có người mang không vừa, tất nhiên việc ra ngoài mua 1 bộ silicon là không khó nhưng nếu có thêm nhiều lựa chọn trong hộp sẽ hay hơn. 

Đang tải tinhte_jabra_elite_65t_15.jpg…

Quay trở lại chất lượng âm thanh, mình khá hài lòng với chất âm cân bằng của Elite 65t. Tiếng bass không quá nặng, không lấn át, âm trung và âm cao sáng, tách bạch, không rối rắm. Tiếng nhạc acoustic, hoà tấu không rối rắm, dễ nghe. Tiếng ca sĩ, vocal thoáng.

Nhạc R&B, Hip hop hoặc EDM nghe ổn, nhưng tai nghe không dành cho bass head, bạn sẽ không có tiếng bass ù tai, ngược lại âm bass chỉ sâu vừa thôi.

Âm trường tai nghe không rộng lớn, cảm giác bạn ngồi nghe trong một căn phòng cỡ trung bình nhỏ, với nhạc cụ và ca sĩ ở các góc phòng. Mà nói đi phải nói lại, đây không phải là tai nghe audiophile để mình đi soi xét từng chi tiết âm thanh như thế. 

Đang tải tinhte_jabra_elite_65t_10.jpg…

Sử dụng tai nghe để gọi điện cho kết quả khá ổn, bên kia nghe mình rõ ràng, không có gì phàn nàn. Tai có chống gió khi sử dụng, đứng nói trong môi trường gió thì ổn nhưng chạy xe máy thì bên kia sẽ nghe tiếng nhiều. Vài người nói với mình là tiếng còi xe, tiếng còi hú hoặc tiếng nẹt pô ở phía bên mình thu vào tai nghe rất rõ, có lẽ do tai có tới 4 micro nên nó thu tiếng tốt quá chăng?

Nếu dùng gọi điện khi ngồi văn phòng hoặc ngồi xe hơi thì hoàn toàn hài lòng.

Thời lượng pin ổn, chống nước chống bụi là ưu thế

Đang tải tinhte_jabra_elite_65t_5.jpg…

Hộp đựng tai nhỏ gọn, dễ cất, hộp này sẽ sạc tai được thêm 2 lần, bản thân tai nghe được quảng cáo là thời lượng pin 5 giờ, nhưng mình dùng với mức 50-60% âm lượng thì được hơn 6 giờ một chút, như vậy với mình là khá ổn 

Đang tải tinhte_jabra_elite_65t_1.jpg…

Tai nghe có chống nước và chống bụi nhẹ, các bạn mang đi chơi ngoài mưa thì vẫn không sao. Tai này không mang đi bơi được nhé vì chuẩn chống nước là IP55 mà.

Kết nối khá tốt, ứng dụng trên điện thoại tạm ổn, điều khiển tai nghe đôi lúc hơi kỳ.

Mình nối tai với Note 8, cả 2 đều xài Bluetooth 5.0, trong quá trình xài chưa thấy rớt kết nối lần nào, kết nối vào 2 tai luôn luôn ngon là một điểm cộng lớn.

Mình mang tai nghe xem phim, nghe nhạc, chơi game đều không có delay gì cả.

Đang tải tinhte_jabra_elite_65t_equalizer.jpg…

App trên điện thoại cho bạn thêm vài tuỳ chọn như sử dụng khi đi ngoài đường hoặc khi ngồi văn phòng, app cũng cho bạn khả năng chỉnh equalizer để nghe nhạc như ý hơn. Mình sau khi chỉnh 1 hồi thì để nó flat luôn, có thể bạn sẽ khác.

Việc điều khiển tai nghe bằng các nút bấm trên tai nhìn chung là không có gì phàn nàn. Tai bên trái có 2 nút để tăng giảm âm lượng kiêm qua bài / trở lại bài nhạc trước. Tai bên phải có nút để nhận/từ chối cuộc gọi, bật hoặc tắt hear through (giúp nghe được âm thanh môi trường) hoặc gọi các trợ lý ảo.

Nhìn chung việc bấm mấy nút này không có gì khó, khi bấm nút thì tai cũng không bị đẩy vào bên trong nhiều do các nút bấm khá nhẹ. Trong quá trình dùng thì đôi khi mình thấy việc nhấn giữ nút bên tai trái để qua bài nó hơi kỳ kỳ, chưa quen lắm, có thể mình quen với việc tap trên AirPods. Tuy vậy việc tăng giảm âm lượng bằng tai nghe thì hơn AirPods.

Tai nghe cũng có cảm ứng để khi bạn lấy ra thì tự tắt nhạc, mang vào tự mở nhạc lại, quá ngon :D 

Đang tải tinhte_jabra_elite_65t_17.jpg…

Tóm tắt:
Nếu bạn thích một bộ tai nghe bluetooth có các chức năng thông minh như tự tắt nhạc khi lấy ra, tự phát lại khi mang vào, cho cảm giác đeo thoải mái, nhìn vào không quái dị như AirPods thì có thể tham khảo Jabra Elite 65t này.

Không thích:
- Lấy tai nghe ra khỏi hộp có thể bị rớt
- Trong hộp có ít cái silicon để lựa quá

Thích:
- Kết nối rất ngon
- Âm thanh cân bằng, chất lượng âm rất ổn
- Chống nước, chống bụi IP55
- Thời lượng pin tốt

>> Nguồn: tinhte.vn
>> Xem thêm: hướng dẫn sử dụng tai nghe bluetooth Jabra Elite 65t

Không có nhận xét nào