Header Ads

3 lý do nên mua Ticwatch Pro

Phải thừa nhận mình là Fan bự của Mobvoi, nhất là sau 2 em Ticwatch 2 và Ticwatch S/E ra mắt quá ấn tượng. Nhưng không phải chỉ vì vậy mà mình quyết định mua Ticwatch Pro. Dưới đây là 3 lý do mà mình quyết định bỏ tiền ra để tậu một em về dù ẻm bị chê "chả có gì mới ngoài 2 màn hình".

Đầu tiên, vì Ticwatch Pro có 2 màn hình

Ban đầu, mình cũng có cùng suy nghĩ với ý kiến trên. Vì ngoài 2 màn hình thì Ticwatch Pro vẫn sử dụng nền tảng Wear OS. Mà Wear OS thì hơi chán với mình rồi. Dù vậy, sau khi xem một bài review trên androidcentral, mình quyết định mua luôn.

2 màn hình có vẻ không đặc biệt. Nhưng mình ấn tượng ở chỗ màn hình LCD (FSTN) có độ tương phản rất tốt. Phải nói là với người thường xuyên phải ra ngoài trời như mình thì màn hình như thế này sẽ rất tiện. Thứ nhất là không bị chói, thứ hai là không cần phải bấm nút mà chỉ cần đưa lên coi thôi. Quá tiện lợi.

Chắc các bạn cũng biết, màn hình thứ 2 này sẽ kích hoạt với 1 trong 2 điều kiện. Màn hình chính tắt hoặc bật Essential Mode. Một điều nữa làm mình thích đó là dù bật Essential Mode, tức là đã tắt hết những tính năng smartwatch, đếm bước chân + đo nhịp tim + thông báo tin nhắn vẫn kích hoạt. Với người chỉ sử dụng một số tính năng cơ bản như vậy, nhiêu đó là đủ.

Thứ 2, vì pin có thể tiết kiệm tới 30 ngày

Như mình đã nói, mình chỉ cần sử dụng một số tính năng cơ bản. Chế độ Essential vẫn cho phép mình sử dụng những tính năng đó, mà lại tiết kiệm được rất nhiều dung lượng pin. Nếu đúng như Mobvoi công bố thì nó tiết kiệm được gấp 15 lần so với chế độ thông minh đầy đủ.Một lưu ý nhỏ là 2 chế độ thông minh và tiết kiệm có thể chuyển đổi liên tục được. Nhưng pin sẽ xuống rất mau, khoảng 5 - 7 ngày pin thôi. Và mình nghe nói nó cũng hơi mất thời gian. Nên nếu sử dụng, mình sẽ vẫn ưu tiên Essential Mode hơn. Chế độ thông minh chắc vẫn sử dụng, nhưng chỉ để vọc vào lúc rãnh rỗi là chính. Vì tính ra mình cũng không có nhiều thời gian ngồi vọc đồng hồ.

Nói chung, sẽ có người nói: đồng hồ lai hay smartband cũng đáp ứng được nhu cầu của mình. Thì mình sẽ trình bày luôn lý do thứ 3 dưới đây.

Lý do thứ 3, vì mình nghe đồn đeo Ticwatch Pro "auto đẹp trai"

Thật ra mình kết Mobvoi ở chỗ rất giỏi cân bằng giữa thiết kế và tính năng của đồng hồ. Ví dụ như Ticwatch E thì có thiết kế quá "smart", Ticwatch S thì hơi sporty xíu. Tới em Ticwatch Pro này thì nhìn rất lịch lãm. Dù nghe nhiều người cũng chê dây "nửa nạc nửa mỡ" của ẻm nhưng mình không đồng ý lắm. Dây da với mặt đồng hồ kim loại nhìn rất sang.

Mặt đồng hồ 45mm nên sẽ hơi bự với một số anh em cổ tay nhỏ. Nhưng bro nào cổ tay bự thì chơi được tuốt nhé. Sau khi xem cả đống review thì mình thấy Ticwatch Pro đeo phong cách nào cũng đẹp cả.

Một số điểm yếu của Ticwatch Pro

  • Phải tải thêm app Mobvoi thì mới xài được. Điều này không thay đổi mấy sau Ticwatch S/E
  • Nếu xài thả ga thì vẫn nhanh ngỏm như thường. Nghe Mobvoi bảo gần hết pin thì đồng hồ sẽ tự chuyển qua chế độ Essential, nhưng điều này cần kiểm chứng thêm.
  • Giá khá cao so với mấy dòng trước

Ở trên là 3 lý do lớn nhất mình quyết định mua smartwatch Ticwatch Pro để trải nghiệm. Đối với mình thì em này khá hợp để đeo ngày thường. Không biết ý kiến các bro thế nào?

Không có nhận xét nào