Header Ads

So sánh Garmin Vivosmart 4 và Fitbit Charge 3

Thiết kế

Garmin Vivosmart 4 có kích thước "siêu mỏng" với trọng lượng chỉ 20g. Garmin Vivosmart 4 có kích cỡ thậm chí còn nhỏ hơn cả Fitbit Charge 3. Thiết kế của Vivosmart 4 mang tính thể thao nhiều hơn là thời trang với chất liệu chính là cao su.Trong khi đó, Fitbit Charge 3 có thiết kế to hơn và màn hình hiển thị cũng nhiều hơn so với Vivosmart 4. Thiết bị này có chất liệu nhẹ hơn Charge 2, với màn hình hiển thị nhiều hơn 40%, hệ màu Grayscale. Chiếc vòng cũng chỉ nặng 29g.Thời lượng pin và chống nước

Tin tốt là cả hai mẫu Fitness Tracker này đều có thời lượng pin lên đến 7 ngày chỉ trong một lần sạc. Không chỉ vậy, cả hai cũng có chỉ số chống nước lên đến 5ATM, đồng nghĩa với việc bạn có thể sử dụng để bơi lội và lặn dưới độ sâu 50m.

Những tính năng cơ bản

Cả Fitbit Charge 3 và Garmin Vivosmart 4 đều sở hữu những tính năng cơ bản nhất của một chiếc Fitness Band. Chúng bao gồm:
  • Đo nhịp tim 24/7
  • Đếm bước chân, đo khoảng cách, đếm số lầu đã leo, đếm thời gian hoạt động, đo lượng calo đã đốt cháy
  • Theo dõi giấc ngủ
  • Tự phát hiện hoạt động luyện tập
  • Nhắc nhở hoạt động
  • ĐO VO2 Max

Thông tin hiển thị

Garmin Vivosmart 4 có màn hình khá nhỏ. Do đó nó có thể gây khó khăn cho người dùng khi phải lướt đọc thông tin trên đó. Ngoài ra, việc hiển thị tin nhắn theo chiều dọc cũng làm người đọc khó xem tin nhắn hơn.

Với vòng theo dõi sức khỏe Fitbit Charge 3, thông tin được hiển thị nhiều hơn với tin nhắn hiển thị theo chiều ngang với tầm mắt của bạn. Quá hiển nhiên, nếu bạn có nhu cầu xem tin nhắn thường xuyên trên đồng hồ thì nên chọn Fitbit Charge 3.

Tính năng đặc biệt

Body battery

Tính năng này hiện đang là độc quyền của Garmin Vivosmart 4. Nó sẽ tổng hợp dữ liệu Stress, nhịp tim nghỉ (HRV), dữ liệu về giấc ngủ cũng như các hoạt động của bạn trong ngày để tính toán năng lượng cơ thể của bạn. 


Tính năng đo chu kỳ kinh nguyệt phụ nữ

Tất nhiên, đây là tính năng nổi trội nhất của Fitbit cho đến nay. Và tính năng này chỉ có ở Fitbit. Ứng dụng này sẽ đo chu kì, triệu chứng và một số yếu tố khác quan trọng liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ và cho họ những lời khuyên tốt nhất trong chu kỳ của mình.

Một số tính năng thông minh

Nếu quan tâm đến một chiếc Fitness Tracker có khả năng của đồng hồ thông minh nhiều hơn, Fitbit Charge 3 là một chiếc vòng phù hợp hơn với bạn. Ở Fitbit Charge 3, bạn có thể nhận tin nhắn và trả lời chúng (chỉ với Android). Không chỉ vậy, phiên bản đặc biệt của Fitbit Charge 3 cũng được trang bị thanh toán không chạm NFC. Với Garmin Vivosmart 4, bạn sẽ không được trải nghiệm những tính năng này.


Fitbit Charge 3 vs Garmin Vivosmart 4: đánh giá chung


Cả Fitbit Charge 3 và Garmin Vivosmart 4 đều có nhiều điểm khả tương đồng nhau. Chúng đều có thể theo dõi các hoạt động luyện tập của bạn 24/7 với mức giá khá hợp lý. Nhưng nếu bạn muốn trải nghiệm một chiếc vòng theo dõi sức khỏe với tính năng đồng hồ thông minh đính kèm với yếu tố thời trang, hãy chọn Fitbit Charge 3. Còn nếu ưa chuộng trải nghiệm nhiều tính năng Fitness hơn, Garmin Vivosmart 4 là chiếc đồng hồ hoàn hảo dành cho bạn.


Không có nhận xét nào