Header Ads

Review đồng hồ Samsung Galaxy Watch - tính năng tốt nhưng quá an toàn

Galaxy Watch là mẫu smartwatch mới nhất của Samsung tập trung vào các hoạt động theo dõi sức khỏe với 4 ngày pin (bản 46mm). Tất cả tính năng được gói gọn trong một chiếc đồng hồ tròn vỏ bạc cá tính với viền bezel xoay độc nhất của Samsung. Tuy được tích hợp nhiều tính năng cao cấp mới nhất nhưng Samsung vẫn thiếu sót một vài điểm.

Thiết kế

Samsung đang phấn đấu cho cả hai với Galaxy Watch mới. Đồng hồ thông minh có nhiều tính năng đã được công bố vào đầu tháng 8 và được định vị là đồng hồ thông minh hàng đầu của Samsung. Thậm chí đó là một nỗ lực để đơn giản hóa các sản phẩm trước đó, có Samsung Galaxy Gear, Samsung Gear 2, Samsung Gear S, Gear Live, Gear Sport, Gear S2 và Gear S3, và bật và tắt. Đồng hồ Galaxy mới là đôi mắt của bạn (và ví) được cho là sẽ được thu hút.Nhìn chung, Galaxy Watch hàng đầu là một chiếc smartwatch tốt. Nó tương thích với cả điện thoại iOS và Android (không giống như Apple Watch, chỉ hoạt động với iOS). Bản thân Galaxy Watch chạy trên phần mềm Samsung khuyết Tizen, có thể cảm thấy không quen thuộc lúc đầu nhưng rất dễ để hiểu. Và nó có tuổi thọ pin tuyệt vời. Tôi đã đeo phiên bản 42mm của Galaxy Watch trong hai khoảng thời gian khác nhau kể từ cuối tháng 8 và trong cả hai giai đoạn thử nghiệm, pin kéo dài khoảng ba ngày. Điều đó làm cho nó trở thành một chiếc smartwatch với màn hình cảm ứng độ phân giải cao có thể dễ dàng vượt qua bài kiểm tra hai ngày công tác.

Nhưng chiếc đồng hồ mới này chắc chắn có rất nhiều tính năng đã tồn tại ngoài kia. Có một vài điều thực sự mới, như việc bổ sung Bixby, trợ lý ảo của Samsung. Nó cũng chạy trên bộ xử lý lõi kép mới. Các tính năng khác là mới đối với đồng hồ Samsung, nhưng không mới đối với đồng hồ thông minh. Và Galaxy Watch, cùng với ứng dụng Samsung Health tương thích, có thể cung cấp những hiểu biết hữu ích hơn về những gì nó theo dõi.


Galaxy Watch mới có hai kích cỡ và ba màu hoàn thiện: phiên bản 46mm có màu bạc và phiên bản 42mm có sẵn bằng vàng hồng và đen. Chiếc đồng hồ nhỏ hơn được bán với giá 330 đô la và mẫu lớn hơn với giá 350 đô la, bao gồm giá của Apple Watch Series 4. Phiên bản LTE của đồng hồ, có sẵn thông qua T-Mobile, có giá hơn 50 đô la.

Có rất nhiều thứ mà Galaxy Watch có thể làm, nhưng một phần lớn của việc mua đồng hồ là nó trông như thế nào. Samsung đã chế tạo được một chiếc đồng hồ bằng thép không gỉ, cứng cáp với độ bền cao cấp của quân đội, có vẻ như nó được thiết kế cho chiến trường. Thường thì một người bạn sẽ bình luận về nó và nói rằng họ thích đồng hồ.

Đồng thời, Galaxy Watch cũng chính xác thanh lịch. Nó dày, với một viền không viền và mặt dưới bằng nhựa. Phiên bản vàng hồng sáng bóng mà tôi đã đeo viền trên hào nhoáng. Thỉnh thoảng, một nhà sản xuất đồng hồ thông minh tung ra một chiếc đồng hồ hoạt động cho dù bạn ra ngoài ăn tối hay ở phòng tập thể dục hay đi dạo. Chiếc đồng hồ thẩm mỹ Galaxy Watch tôn vàng hoạt động cho hoạt động trước, nhưng cảm thấy ngớ ngẩn cho hai cái sau. Dựa trên những hình ảnh mà tôi đã thấy, phiên bản màu đen và bạc của Galaxy Watch có vẻ dịu hơn nhiều.Màn hình hiển thị tốt Nó có một màn hình Super AMOLED sắc nét, nhiều màu. Nó cũng được phủ trong Gorilla Glass để giúp tránh các vết trầy xước. Nó lõm xuống dưới khung, điều đó có nghĩa là nó thiếu vẻ mượt mà, mượt mà của màn hình smartwatch cong ngay vào vỏ đồng hồ. Màn hình cũng có vẻ như cứng đầu chống lại những nỗ lực của tôi để đánh thức nó (mặc dù điều này có thể giúp giảm tuổi thọ pin). Tôi thấy mình phải phóng đại vặn cổ tay hoặc giơ tay, hoặc nhấn một trong các nút vật lý của đồng hồ, chỉ để màn hình sáng lên và hiển thị cho tôi thời gian.

Viền xoay là một trong những tính năng tốt nhất của Galaxy Watch. Nó là một công cụ điều khiển cho đồng hồ. Xoay khung bezel sang trái và bạn sẽ thấy tất cả các thông báo trước đó của mình. Xoay sang phải và bạn có thể truy cập nhanh vào các vật dụng. Đồng hồ cũng có màn hình cảm ứng, vì vậy bạn vẫn có thể vuốt xuống để cài đặt hoặc nhấn vào một ứng dụng hoặc widget để mở nó. Và có hai nút vật lý, nút quay lại và nút home.


Tính năng Fitness

Đồng hồ Galaxy thực hiện tất cả những điều mà bạn mong muốn những chiếc smartwatch sẽ làm trong vài năm qua. Nó hiển thị cho bạn khi bạn nhận được một cuộc gọi điện thoại và cho phép bạn vuốt để chấp nhận hoặc từ chối nó. Nó báo cho bạn thông báo từ điện thoại của bạn. Nó cho bạn thấy thời tiết. Nó cho phép bạn nhấn để thanh toán bằng Samsung Pay, miễn là bạn đã ghép nối đồng hồ với điện thoại thông minh Samsung. Nó theo dõi các bước của bạn, các buổi tập thể dục, nhịp tim của bạn.

Nhưng thanh cho smartwatches bây giờ cao hơn. Nó nói về tất cả các dữ liệu có thể hành động như thế nào và cũng vậy, loại smartwatch nào có thể làm cho bạn, vì vậy bạn có thể đeo nó và quên nó đi. Đồng hồ Galaxy có đủ các tính năng này để làm cho nó trở thành một chiếc đồng hồ có giá trị. Tuy nhiên, có liên quan đến một số đối thủ của smartwatch, tôi không thấy nó là đột phá.Ví dụ, Samsung thích nói rằng đồng hồ theo dõi hơn 39 loại tập luyện khác nhau. Nhưng hơn 20 trong số này là các bài tập cá nhân, như ván hoặc squats. Đồng hồ Galaxy cũng có khả năng chống nước lên đến 50 mét trong mười phút và có thể được sử dụng để theo dõi các hoạt động lâu hơn ở vùng nước nông, như bơi lội. Apple Watch cũng có mức chống nước 50 mét và có thể ghi lại các buổi bơi. Và đồng hồ Samsung Gear Sport có đánh giá này. Tại thời điểm này, bất kỳ chiếc smartwatch nào có thể dục đều được cung cấp những thứ này.

Tính năng hữu ích hơn có thể là chức năng theo dõi tự động của Galaxy Watch, có nghĩa là đồng hồ ngay lập tức bắt đầu ghi lại một bài tập nếu phát hiện sự tăng đột biến trong hoạt động và nhịp tim của bạn. Tôi thấy điều này hữu ích trong những chuyến đi dài trong thành phố, mà bạn thường không nhận được tín dụng, vì đã vượt qua một bước tiến cao. Đồng hồ Galaxy sẽ bắt đầu ghi lại dưới dạng tập thể dục và cũng gửi một thông báo đáng khích lệ. Điều này hoạt động để chạy, đi xe đạp ngoài trời, hình elip và chèo.Vì đồng hồ có tích hợp GPS, nên nó cũng ghi lại chính xác khoảng cách tập luyện, điều mà tôi thấy là đúng trong hầu hết các trường hợp. Nó dường như phụ thuộc vào mức độ phù hợp của tôi trong suốt hoạt động. Trong hơn một lần, nó đã theo dõi chính xác một chuyến đi bộ dài 3,7 dặm (cùng một đường mòn cả hai lần). Nhưng khi tôi đặt chiếc đồng hồ lên đường đi bộ đường dài và sau đó quyết định chạy một số đồng hồ, nó đã ghi lại con đường tương tự như một chuyến đi bộ dài 2,95 dặm. Mặt khác, chiếc đồng hồ mang lại tín hiệu thính giác, đó là một điểm nhấn tuyệt vời cho những người không muốn nhìn vào cổ tay của họ trong quá trình tập luyện.


Đánh giá chung

Tôi đánh giá cao rằng Đồng hồ Galaxy đã gửi một cái vỗ nhẹ vào mặt sau gần như mỗi lần tôi đứng dậy và rời khỏi bàn làm việc. Nhưng nó cũng đã từng gửi một thông báo hoạt động chúc mừng trong khi tôi đang ngồi và gõ. Và sau đó có Vặn xoắn Torso xoắn? Thông báo. Đây là phần mềm nâng cấp của Samsung, để bạn có thể di chuyển khi bạn lười biếng hoặc dán mắt vào màn hình máy tính trong một thời gian dài. Nó gợi ý không phải là một cuộc đi bộ ngắn, không phải là một sự kéo dài, mà là một sự xoắn thân. Có lẽ tôi nên làm xoắn nhiều hơn? Tôi chắc chắn mở cho ý tưởng. Nhưng tôi cũng thích tùy chọn thay đổi thông báo đó thành một thứ khác, và đó không phải là một tùy chọn.

Đồng hồ Samsung Galaxy là một chiếc smartwatch tốt cho đến nay. Nhưng trong một thời đại mà các flagship của Viking đã tương đương với giới thiệu về công nghệ mới, sáng tạo, thì trạng thái hàng đầu của dòng đồng hồ Galaxy Watch đã xuất hiện dưới dạng tự bổ nhiệm.


>> Xem thêm: so sánh Samsung Galaxy Watch và Apple Watch Series 3

Không có nhận xét nào