Header Ads

Đánh giá đồng hồ theo dõi thể thao Withings Steel HR Sport

Nhìn chung, mẫu đồng hồ thông minh Steel HR Sport không có quá nhiều thay đổi so với mẫu Steel HR đời trước. Tuy nhiên, chúng ta biết rằng phiên bản mới này có thêm tính năng VO2 max và Fitness level. Hãy cùng chúng tôi review withings steel hr sport xem em ấy có gì cải thiện không nhé.

Về tổng thể

  • giữ nguyên thiết kế, chỉ đổi thiết kế kim đồng hồ sang màu đỏ và chỉ có 1 kích cỡ 40mm
  • thêm 30 bộ môn thể thao. đồng nghĩa với việc withings steel hr sport đa nhiệm hơn mẫu nokia steel hr cũ
Tính năng cao cấp nhất hiện nay là đo VO2 max, giúp bạn biết được lượng oxy trong máu biến thiên thế nào trong quá trình luyện tập.Thực tế, tính năng này đã xuất hiện ở khá nhiều mẫu Fitness Tracker nên Withings đã tinh ý đưa ra thêm một tính năng đi kèm. Đó là tính năng Fitness level – đếm điểm thể chất trong khoảng từ 17 – 60. Điểm này sẽ xác định bao nhiêu oxy đang được vận chuyển trong máu trong quá trình luyện tập. Về cơ bản, con số này càng cao thì càng tốt.

Bạn sẽ cần luyện tập ít nhất 10 phút để đo được Fitness level. Tất nhiên, những con số này chỉ là ước chừng chứ không hoàn toàn chính xác.

Một tính năng khác, kết nối GPS, cũng được nâng cấp ở Withings Steel HR Sport. Giờ đây, bạn có thể theo dõi được quãng đường luyện tập của mình. Tuy nhiên, ta vẫn phải kết nối GPS của điện thoại để sử dụng được. Trong lúc chạy, bạn sẽ thấy được quãng đường, tốc độ và nhịp tim trên đồng hồ. Tuyến đường tổng quát sẽ hiển thị sau cùng trong ứng dụng điện thoại khi bạn đã kết thúc hành trình của mình.

Về tính chính xác của đồng hồ

Đo nhịp tim

Ở khoảng này, Withings Steel HR Sport vẫn làm tốt như dòng Nokia Steel HR trước đó. Steel HR Sport đã có những cải tiến trên cảm biến, thậm chí thay đổi một tí để tạo ra trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Dưới đây là hình ảnh so sánh kết quả đo nhịp tim giữa Withings Steel HR Sport với Polar H10. Mặc dù kết quả không hoàn toàn trùng khớp nhưng vẫn có thể thấy được Steel HR Sport có chỉ số tương đương.

Withings Steel HR Sport ở trên và Polar H10 ở dưới

Theo dõi giấc ngủ

Về khả năng theo dõi giấc ngủ, Withings Steel HR Sport sẽ phân chia các giai đoạn của giấc ngủ thành “tỉnh táo”, “giấc ngủ nông” và “giấc ngủ sâu” – giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về giấc ngủ của mình. Nhìn vào biểu đồ ở dưới đây, bạn có thể thấy được Steel HR Sport có cách trình bày khá tốt khi phân biệt rõ ràng được các giai đoạn, giúp người dùng dễ hình dung hơn.

Ngoài ra, Steel HR Sport cũng có tính năng báo thức. Trừ phi bạn không thích sử dụng đồng hồ khi đi ngủ thì tính năng này khá hữu ích. Bởi thay vì đánh thức đột ngột thì cảm biến thông minh trong đồng hồ sẽ chỉ đánh thức bạn bằng cách rung nhẹ chứ không “bùng nổ” như những chiếc điện thoại hay đồng hồ báo thức khác.Chỉ số đo giấc ngủ của Steel HR Sport cũng không thật sự tuyệt vời như Fitbit đã làm được. Nó không phân biệt được rõ ràng 5 – 10 phút “chưa thực sự tỉnh táo” của người dùng nên vẫn có sự nhầm lẫn nhẹ ở giai đoạn này. Khi đã tỉnh dậy hoàn toàn, bạn sẽ được Steel HR Sport “chấm điểm” giấc ngủ để biết được mình có nên cải thiện chất lượng giấc ngủ không. Còn về cách cải thiện, bạn có thể nghiên cứu sâu hơn bằng những hướng dẫn trong ứng dụng Health Mate.

Đánh giá chung


Điểm cộng:

  • Thiết kế đẹp
  • Có kết nối GPS
  • Chỉ số đo nhịp tim tương đối chính xác

Điểm trừ

  • Màn hình nhỏ, hiển thị tin nhắn bị hạn chế
  • Thông báo tin nhắn hiển thị ít
  • Dữ liệu không quá chi tiết
  • Không có tính năng điều khiển nhạc và thanh toán thông minh

Không có nhận xét nào