Header Ads

Đánh giá đồng hồ thể thao GPS Garmin Instinct - bản thay thế cho FR935

Tính năng thể thao

Garmin Instinct hỗ trợ đầy đủ các môn thể thao thông dụng nhất như bơi, đạp, chạy,… Danh sách đầy đủ các môn thể thao được hỗ trợ gồm có: chạy trail, chạy, leo núi, xe đạp, xe đạp trong nhà, bơi (trong nhà/biển/sông), golf, chạy máy, chạy trong nhà, dã ngoại, xe địa hình, trượt tuyết, chèo SUP, chèo thuyền, đi bộ, Kayak, Gym, Cardio, Yoga, chạy máy Eliptical, leo cầu thang, đua thuyền, khác.


Tính năng dã ngoại (Hiking)

Dưới đây là so sánh GPS của Garmin Instinct với Forerunner 935 ở Đà Lạt. Khung đường được test bao gồm: đường hoa dã quỳ, dinh Bảo Đại, đồi cỏ hồng, hồ Tuyền Lâm và ngôi nhà ma đồi Prenn.

Cả hai đồng hồ đều được đặt ở chế độ GPS thường. Garmin Instinct bắt sóng GPS nhanh hơn Forerunner 935 (FR935). Nhìn chung, Instinct bắt sóng nhanh và dao động từ vài chục giây cho tới vài phút so với các đồng hồ khác.Trong khi FR935 cho kết quả tổng chặng đường trên là 22.54km thì Instinct đưa ra kết quả 23.62km – chênh lệch gần 1km. Nếu chỉ chạy đường thường thì 1km chênh lệch khá lớn nhưng vì người viết vẫn bật GPS khi tham quan trong dinh Bảo Đại khá lâu nên 1km này vẫn chấp nhận được.Như hình trên có thể thấy tín hiệu của FR935 lẫn Garmin Instinct đều rấp khớp trên đoạn từ Trần Phú tới Nhà Thờ Con Gà. Khi đi xung quanh nhà thờ, FR935 có vẻ khớp và chính xác hơn.


Thử nghiệm môn bơi

Kết quả đo môn bơi trên Garmin Instinct quả thật đáng kinh ngạc. Hình dưới đây là kết quả sau bài bơi 20 lần 50m trong bể bơi tiêu chuẩn 25m. Các đường màu xanh là vận tốc bơi (pace tính bằng giây/100m) và đường màu vàng là số lần quạt tay.Ngoài ra, Garmin Instinct cũng có chức năng đếm ngược được mặc định sẵn khi dùng cho bơi bể. Chức năng này khá tiện lợi vì thay vì phải vừa đạp thành bể vừa bấm thì bạn có thể bấm “Start” rồi chờ Instinct đếm ngược 5 giây. Trong lúc này bạn có thể chuẩn bị đạp thành vể và bơi.

Chúng tôi cũng thử sử dụng Garmin Instinct để bơi biển và đồng thời so sánh với FR935 chuyên dụng để bơi sông, hồ biển. Nhìn chung, bạn không nên dùng Garmin Instinct để bơi open water (vì thực tế nó cũng không được thiết kế để bơi open water).

Garmin Instinct không tích hợp chức năng đo power nên nó không hữu dụng lắm với nhiều cua-rơ. Tuy nhiên, với tín hiệu GPS tốt, cộng với khả năng đo nhịp tim bằng cảm biến cổ tay, Garmin Instinct vẫn có thể được các newbie sử dụng để bắt đầu tập luyện.

>> Nhìn chung, với mức giá 7.500.000 VND, Garmin Instinct chỉ đắt hơn một chút (tầm 1 triệu) so với  Forerunner 235 (chuyên dùng cho chạy). Tuy nhiên, thời lượng pin nhiều cộng thêm cấu tạo chắc chắn giúp Instinct có thể được dùng trong cả chạy ultra trail nữa. Ngoài ra, với trọng lượng nhẹ (50g), bạn vẫn có thể dùng Instinct để tập bơi trong hồ và theo dõi vận tốc, cadence khi đạp xe. Nhìn chung, đây là mẫu đồng hồ newbie có thể mua mà không cần quá nhiều tiền (giá niêm yết Forerunner 935 là 11.600.000).

Không có nhận xét nào