Header Ads

Đánh giá đồng hồ thể thao Garmin Vivosmart 4

Garmin Vivosmart 4 là một thiết bị theo dõi sức khỏe nhưng mình đánh giá đây cũng là một thiết bị đeo thời trang được rồi bởi thiết kế thon gọn của nó làm mình khá ưng ý. Nhưng hiệu năng của em ấy ra sao. Cùng mình review Garmin Vivosmart 4 dưới đây nhé.

Thiết kế

Như mình đã nói thì thiết kế "siêu mẫu" của em nó là thứ đập vào mắt mình đầu tiên và mình khá thích thiết kế này. Một phần chắc cũng vì hơi "ác cảm" với thiết kế hơi bè của Vivosport, chỉ mang đi tập gym được chứ mang ra đường thì hơi ngại một chút.Màn hình của Garmin Vivosmart 4 cũng hơi nhỏ, thuộc dạng OLED với kích thước 6.6mm x 17.7mm. ĐỘ phân giải của Vivosmart 4 cũng chỉ khoảng 48 x 128 pixel thôi. Tuy nhiên thì đồng hồ cũng chỉ hiển thị chữ nên cũng không quá khó xem,

Tính năng theo dõi sức khỏe

Garmin Vivosmart 4 có tính năng cảm biến SpO2 trước đó chỉ có ở mẫu Fenix 5X Plus cao cấp nhất của hãng. Để thực hiện được tính năng này, bạn chỉ cần giữ yên tay và duy trì khoảng 1 phút. Kết quả đo được sẽ được hiển thị dưới dạng phần trăm.Theo mình được biết thì tính năng này hỗ trợ rất tốt cho việc theo dõi giấc ngủ của người dùng. Bình thường thì bạn chỉ cần theo dõi chỉ số này định kỳ mỗi ngày hoặc mỗi tuần là được. Tuy nhiên nếu kết hợp với việc theo dõi giấc ngủ buổi tối thì bạn sẽ có được cái nhìn bao quát hơn về giấc ngủ cũng như phát hiện sớm các triệu chứng hô hấp khi ngủ.

Body Battery

Đây là tính năng mới nhất của Garmin giúp ước tính thời gian tối ưu cho các hoạt động. Tính năng này hoạt động dựa trên dữ liệu tổ hợp từ chỉ số stress, HRV (sự thay đổi nhịp tim), giấc ngủ và các hoạt động khác để đo nguồn dự trữ năng lượng.

Tính năng này được áp dụng cho việc hiểu và lên kế hoạch điều tiết hoạt động cũng như nghỉ ngơi trong ngày cho người dùng. Ví dụ khi chỉ số Body Battery là 90 thì bạn có thể hoạt động mạnh, còn chỉ số dưới 50 thì bạn nên nghỉ ngơi trước khi tham gia các hoạt động khác.


Đánh giá chung

Đối với mình, Garmin Vivosmart 4 là một sự trung hòa tuyệt vời về tính năng và kiểu dáng. Nếu có điểm nào chê thì mình buộc phải chê cơ chế nhận tin nhắn của ẻm (thật không biết nói sao, bạn xem hình sẽ hiểu hơn). Ngoải ra thì về các tính năng và thời lượng pin, giá tiền của em ấy cũng rất tốt rồi.>> Garmin Vivosmart 4 theo dõi giấc ngủ như thế nào? Xem tại đây.

Không có nhận xét nào