Header Ads

Đánh Giá Fitbit Charge 3

Thiết kế Fitbit Charge 3

Nhìn từ ngoài, Charge 3 trông khá giống với mẫu Charge 2 trước đây khi sở hữu màn hình trắng đen cùng các đặc điểm thiết kế và kích thước tương đồng. Tuy nhiên nếu chú ý kỹ hơn, người dùng sẽ nhận ra rằng Fitbit Charge 3 đã được làm mới hoàn toàn với thân máy bằng nhôm và mặt kính Gorilla Glass 3 (như ở Versa). Charge 3 cũng có màn hình cảm ứng hỗ trợ bảng màu xám (grayscale) chứ không đơn thuần chỉ là 2 màu trắng và đen. Phần hiển thị trên màn hình cũng nhiều hơn 40% so với Charge 2


Phím vật lý từng có mặt trên Charge 2 cũng được thay mới hoàn toàn bằng “phím cảm biến” gần giống với những gì mà Apple đã làm với phím Home trên điện thoại iPhone. Phím này hoàn toàn không thể nhấn lõm vào như thiết kế truyền thống mà thay vào đó là phản hồi haptic. Theo Fitbit, thiết kế phím như trên sẽ giúp tiết kiệm được khoảng trống bên trong thiết bị để có thể tích hợp viên pin lớn hơn cũng như các bộ cảm biến mới, đồng thời còn giúp vành máy kín hơn từ đó chống nước tốt hơn.

Tính năng của Fitbit Charge 3

Charge 3 ngoài ra còn có thêm tính năng chống nước 5ATM hỗ trợ làm việc ở độ sâu 50m, đi kèm theo đó là tính năng theo dõi môn bơi lội để phục vụ cho những ai yêu thích môn thể thao này. Cảm biến nhịp tim của Charge 3 cũng có những nâng cấp mới để cải thiện độ chính xác và cũng được trang bị thêm cảm biến SpO2 như trên những dòng smartwatch cùng hãng. Đáng chú ý hơn nữa là thời lượng pin của Charge 3 sẽ lên đến 7 ngày sử dụng liên tục, hơn khá nhiều so với Charge 2 chỉ khoảng 4~5 ngày mà thôi.

Charge 3 tuy vậy vẫn không được tích hợp GPS.  Không chỉ dừng lại ở thiết kế mới mẻ và năng động hơn, Charge 3 còn sở hữu thêm nhiều tính năng thể thao khác (được đơn giản hóa từ các đàn anh smartwatch) nhằm nâng cao trải nghiệm sử dụng cho khách hàng. Tương tự như Versa, mặt đồng hồ của Versa hỗ trợ thao tác vuốt xuống để hiển thị dashboard với các thông số cơ bản như số bước chân, tổng thời gian hoạt động cơ thể, lượng calories đã đốt cháy... và nhiều thông tin hữu ích khác.


Người dùng còn được cung cấp thêm 1 chế độ tập luyện mới với các mục tiêu có thể thiết lập theo ý muốn gồm lượng calorie, thời gian tập hay khoảng cách di chuyển cho bài tập của mình. Sau khi kích hoạt, chế độ này sẽ theo dõi những thông số nói trên trong bài tập của bạn, từ đó giúp tập luyện có hiệu quả cao và chính xác hơn. Fitbit cũng tích hợp vào Charge 3 khả năng nhận biết khi người dùng chạy bộ và sẽ tự động kích hoạt hay tạm dừng chứ không đòi hỏi người dùng phải tự chọn trước khi tập luyện nữa.

Fitbit tiếp tục xóa mờ ranh giới giữa những chiếc fitness tracker và smartwatch khi thêm vào cho Charge 3 tính năng hiển thị thông báo, biến nó thành sản phẩm tracker đầu tiên của hãng có tính năng này. Người dùng sẽ có thể nhận thông báo từ app, báo cuộc gọi, tin nhắn và lịch biểu trên Charge 3, đồng thời cũng có khả năng nhận hay từ chối nhanh cuộc gọi, trả lời nhanh tin nhắn bằng các đoạn tin có sẵn (chỉ dành cho người dùng Android). Dĩ nhiên bạn vẫn có thể tùy biến để chỉ hiển thị những thông báo mình muốn và ẩn đi những gì cảm thấy không cần thiết.Charge 3 sở hữu thêm 1 số app mới như báo thức, hẹn giờ, xem thời tiết, lịch biểu và bảng xếp hạng. Trong tương lai sẽ có cả các app riêng cho những đối tác được lựa chọn của Fitbit, tuy nhiên hiện tại thì hãng chưa tiết lộ sẽ là những hãng nào hay thông tin này có thật hay không.
>> Xem thêm: hướng dẫn reset Fitbit Charge 3 khi gặp lỗi trên điện thoại Android, iPhone, iPad và Windows 10

Không có nhận xét nào