Header Ads

Tại sao smartwatch hữu ích với mọi người

Smartwatch đang là đề tài được giới công nghệ theo dõi nhiều nhất thời gian gần đây. Với sự xuất hiện của hàng loạt thế hệ đồng hồ thông minh mới trong năm nay, có lẽ thiết bị này sẽ sớm trở nên phổ cập như smartphone. Dưới đây là 6 lợi ích khi bạn sở hữu một chiếc smartwatch.

1. Smartwatch luôn trên tay bạn
Một điều chắc chắn rằng smartwatch sẽ luôn trên cổ tay bạn, bất kể bạn đi đâu hay làm gì. Không như smartphone, bạn sẽ không cần bận tâm việc cất giữ hay mang theo một chiếc smartwatch vì nó luôn bên bạn mà.

Các chuyên gia đã tiên đoán rằng, smartwatch sẽ thay thế smartphone trong tương lai khi vì nhược điểm của nó đang dần được khắc phục trong khi smartwatch có hầu hết những tính năng quan trọng mà trên smartphone có. Tất nhiên hiện tại Smartwatch chỉ mới có thể làm được những tính năng cơ bản của smartphone. Nhưng tương lai ai biết trước được đúng không nào.

2. Dễ theo dõi thông báo trên smartwatchChắc chắn rằng tất cả smartwatch đều có tính năng đẩy thông báo từ smartphone. Nếu như trên smartphone, mỗi lần xem tin nhắn, thông báo, bạn phải rút điện thoại ra, mở khóa màn hình rồi mới xem được. Mọi chuyện sẽ đơn giản hơn rất nhiều trên smartwatch.

Một ví dụ khác: Bạn đang đi trên đường và điện thoại có cuộc gọi đến và bạn chẳng thể nào biết ai đang gọi. Giờ phải làm sao? Tấp vào lề để nghe cuộc gọi đó hay cứ bỏ qua? Lỡ đó là một cuộc gọi quan trọng của sếp thì sao? Giờ đây nếu bạn đeo smartwatch thì bạn sẽ biết ai đang gọi cho mình, có cả tên trong danh bạ và bạn có quyền từ chối cuộc gọi nếu thích. Quá tiện lợi!

3. Smartwatch có nhiều ưu điểm so với smartphoneMột chiếc smartwatch tất nhiên sẽ gọn nhẹ và dễ mang theo hơn rất nhiều so với một chiếc smartphone, nó cũng dễ tiếp cận và sử dụng hơn. Ngoài ra bạn có thể xem smartwatch như một món đồ trang sức của mình.

Nhược điểm hiện tại là đa số smartwatch tốt có giá cao hơn rất nhiều so với smartphone, rất khó để sở hữu nó nếu bạn không dư giả về tài chính. Thời lượng pin cũng khá thấp, trung bình chỉ sử dụng được trong ngày. Điều đó có nghĩa là bạn phải sạc smartwatch hằng ngày.

4. Thời gian là vô giá!Sử dụng smartwatch sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian. Khi có cuộc gọi, bạn chỉ cần nhấc tay lên và chạm để nhận cuộc gọi, không phải mất thời gian tìm điện thoại đang nằm đâu đó trong túi quần hoặc giỏ xách.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem được ai đang gọi mà không cần phải móc điện thoại ra trong túi. Điều này rất hữu ích khi bạn đang trong rạp phim hoặc đang họp, nó sẽ giúp bạn không bỏ lỡ một cuộc gọi quan trọng nào.

5. Theo dõi sức khỏeSmartwatch là một công cụ theo dõi sức khỏe vô cùng tuyệt vời cho bạn. Thiết bị này có thể ghi lại nhịp tim, số bước chân, số calo đã tiêu thụ trong ngày và nhiều hơn thế nữa, từ đó tổng hợp lại và cho bạn một thống kê cụ thể về tình hình sức khỏe của mình.

6. Smartwatch rất khó bị trộmKhi sử dụng smartphone, bạn luôn lo lắng khi nó rất dễ bị mất hoặc bị trộm. Smartwatch là một chiếc đồng hồ được đeo trên tay bạn, rất khó để ai có thể đánh cắp thiết bị này. Thậm chí nó còn có chức năng chống trộm cho smartphone, chỉ cần chiếc điện thoại của bạn đi ra khỏi phạm vi cho phép, smartwatch sẽ ngay lập tức báo động.

Bạn đã từng dùng đồng hồ thông minh smartwatch chưa? Bạn thấy các lý do trên có hợp lý không?

Không có nhận xét nào