Header Ads

Đánh giá Garmin Vivofit 4: rẻ và tiện dụng

Garmin Vivofit 4 là chiếc fitness tracker đến từ Garmin vừa trở lại như 1 tiêu điểm mới cho dòng sản phẩm tầm trung Vivofit. Không như đàn anh là series Fenix sở hữu đầy đủ các tính năng hay công nghệ mới đang "hot" trên thị trường, series Vivofit chỉ tập trung vào những tính năng cơ bản cần thiết và Vivofit 4 cũng không ngoại lệ. 

Nó có mức giá chỉ khoảng $80 (1.900.000 VND), khá rẻ và phù hợp cho những ai chỉ đòi hỏi các tính năng đủ dùng, hoặc những người mới lần đầu sắm cho mình chiếc fitness tracker. Bù lại ở giá này, Vivofit 4 sẽ không thể có nhiều tính năng như 1 chiếc smartwatch thể thao thực thụ, đồng thời cũng không sở hữu khả năng hiển thị thông báo

Garmin Vivofit 4: Thiết kếGarmin Vivofit 4 sở hữu thiết kế đơn giản cả về kiểu dáng lẫn các tính năng đi kèm với nó. Thật vậy, là 1 chiếc fitness tracker giá rẻ hướng đến các nhu cầu cơ bản, nó không tạo được nét gì nổi bật với người dùng khi nhìn vào lần đầu tiên. Nói luôn là trông nó có vẻ rẻ tiền và hơi “gây nghi ngờ”. Sản phẩm có các màu đen, trắng, đen kim tuyến và màu mận, đi cùng 2 cỡ small và medium. Cỡ small cũng chỉ có dây đeo màu đen mà thôi.

Có 1 phím nhỏ ở mặt trước đồng hồ để chuyển đổi qua lại các thông tin chính gồm: số bước, lượng calorie, khoảng cách và thời gian đã đứng. Ngoài ra còn có thêm các thông tin khác như thời tiết (lấy từ smartphone). Vivofit 4 có màn hình với độ phân giải 88 x 88, hiển thị vừa đủ lượng thông tin cần thiết và nói chung khá dễ đọc ngay cả khi chỉ nhìn lướt quá. Điểm trừ là phím chuyển đổi nói trên khá nhỏ và sẽ là cực hình cho người có ngón tay to.

Vòng tay của sản phẩm nói chung rất vừa vặn và không tạo cảm giác thô khi đeo, vì vậy sẽ là điểm cộng cho những ai yêu thích thiết kế dây đeo của Fitbit Alta. Với 2 viên pin SR43, Vivofit 4 cho thời lượng pin lên đến 1 năm mà vẫn giữ được màn hình luôn sáng. Bạn cũng sẽ không cần phải mỗi năm sạc pin 1 lần (buồn cười nhỉ) mà dễ dàng thay thế khi hết pin.

Garmin Vivofit 4: Khả năng theo dõi


Vivofit 4 chỉ có thể theo dõi các thông tin cơ bản như số bước, thời gian ngủ và lượng calorie được ước tính từ các chuyển động. Nó không được tích hợp bộ đếm nhịp tim nên sẽ làm 1 số người dùng thất vọng. Bù lại, Vivofit 4 được tích hợp công nghệ MoveIQ để nhận biết di chuyển từ cánh tay bạn, cũng như có thêm tính năng chống nước để dành cho người thích bơi lội.

Đánh giá Vivofit 4


Chúng ta khó mà đòi hỏi Vivofit 4 phải có thật nhiều tính năng như những người anh em cao cấp hơn của mình, tuy nhiên việc nó “quá đơn giản” như trên dễ làm người dùng thất vọng và không đủ sức làm bắt mắt ngay cả người mới làm quen với những sản phẩm fitness tracker lần đầu. Không phải sạc mỗi ngày cũng là 1 điểm hay, nhưng cũng không quá hữu dụng vì người dùng phải hy sinh quá nhiều các tính năng khác. 

Tuy vậy Vivofit 4 cũng không hoàn toàn là bước thụt lùi. Nó vẫn có khả năng hướng đến người dùng muốn theo dõi các hoạt động trong ngày của mình và muốn được nhắc nhở để tập tốt hơn nữa. Garmin rõ ràng rất đáng khen khi cho ra mắt 1 sản phẩm phù hợp cho nhu cầu sử dụng đơn giản.


Không có nhận xét nào