Header Ads

4 bước đổi dây đeo Apple Watch

Nếu bạn đã tậu một chiếc Apple Watch, chắc chắn bạn sẽ muốn cá nhân hóa và biến nó thành chiếc đồng hồ thông minh độc nhất thế giới đúng không nào. Tin vui cho bạn là Apple Watch cho phép thay dây rất dễ dàng và bài viết này sẽ hướng dẫn bạn 4 bước đổi dây đeo Apple Watch một cách nhanh nhất.

Một vấn đề nhỏ bạn cần lưu ý rằng Apple Watch không sử dụng những dây đeo thay thế bình thường. Những chiếc đồng hồ thông minh khác có thể sử dụng chung những mẫu dây 22mm hoặc một kích cỡ nào đó. Tuy nhiên, Apple Watch thì khác. Nó sử dụng một bộ sưu tập dây chỉ dành riêng cho Apple Watch
Bài hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn thay dây của bất kỳ chiếc Apple Watch nào miễn là có thể sử dụng loại dây này. Có thể sẽ có nhà sản xuất ở nơi nào đấy sản xuất riêng dây đeo cho Apple Watch, điều đấy ổn thôi. Vì bạn cũng có thể làm theo hướng dẫn dưới đây để thay dây cho chiếc Apple Watch của mình.

Bước 1: tháo dây


Đây là bước đầu tiên cực kì đơn giản. Thậm chí bạn không cần dùng bất kỳ dụng cụ nào và có thể tháo dây ra chỉ trong dưới một phút.

Đầu tiên, lật Apple Watch lại. Ở phần nối dây và mặt đồng hồ sẽ có phần rãnh. Ở đó sẽ có 2 nút nhỏ, bấm nhẹ vào và bạn có thể kéo dây ra dễ dàng. 


Bước 2: chọn chiếc dây yêu thích


Điều tối quan trọng trong bước này chính là bạn cần để ý đến kích thước của Apple Watch. Ở đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn với chiếc Apple Watch Series 3, nên nó sẽ có 2 kích thước: 38mm hoặc 42mm.

Để chắc chắn rằng chiếc đồng hồ của mình có kích thước như thế nào, đừng ngần ngại đến một Apple Store gần nhất, hoặc một cửa hàng đồng hồ thông minh nào đấy để được tư vấn tốt nhất. Bởi vì bạn biết đấy, những chiếc dây đồng hồ Apple Watch không hề rẻ tí nào đâu. 
Trong trường hợp bạn chưa rõ lắm, thì một chiếc dây thay thế bằng Silicone có giá thấp nhất của Apple khởi điểm ở mức 49$. Trong khi đó, một số mẫu dây khác có thể có giá khoảng từ 149$ cho đến 449$. Chẳng hạn như dây mắt lưới Milanese hay dây kim loại cao cấp.


Bước 3: cách sử dụng dây Apple Watch


Sau khi đã tìm được mẫu dây đeo yêu thích, hãy chắc chắn rằng mẫu dây đó có đi kèm với một adapter để bạn có thể thay thế nó dễ hơn. Tất nhiên, bạn cũng có thể tìm nó ở các cửa hàng Apple hoặc các cửa hàng chuyên bán dây đeo đồng hồ. Có vài thiết kế adapter cho bạn lựa chọn. Chẳng hạn như một vài bộ sẽ đính kèm một chiếc vít nhỏ để bạn khóa dây vào trong đồng hồ. Trong khi một số khác sẽ đóng vai trò một nam châm giúp việc thay thế dễ dàng và linh hoạt hơn. 


Bước 4: thay dây


Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ, giờ là lúc chúng ta cần thay dây. Bạn chỉ cần trượt dây vào rãnh nhẹ nhàng cho đến khi nghe một tiếng click nhẹ. Lúc này, do Apple Watch hỗ trợ giữ dây bằng nam châm nên dây sẽ “mắc kẹt” với mặt đồng hồ và trở nên khó rơi ra hơn.

Nếu bạn muốn tháo dây ra, chỉ cần giữ nút nhỏ dưới mặt đồng hồ và kéo dây ra như thường. Bạn có thể xem thêm chi tiết về chiếc Apple Watch Series 4 mới nhất của Apple tại đây.

Không có nhận xét nào