Header Ads

Fitbit Charge 3 vs Fitbit Charge 2: có nên nâng cấp ngay bây giờ?

Fitbit Charge 3 sẽ thay thế "nhiệm kì" của Fitbit Charge 2 trong tháng 10 năm nay. Trong thời gian này, chắc chắn Fitbit Charge 2 sẽ giảm giá "khủng" để "thanh lý" dòng cũ. Nhưng bạn có nên nâng cấp nó ngay bây giờ hay không?Fitbit Charge 3 vs Fitbit Charge 2: thiết kế

Fitbit Charge 3 là mẫu đồng hồ lý tưởng để diện hằng ngày hơn là Charge 2. Bởi dù ngoại hình cả hai không quá khác biệt nhưng Charge 3 vẫn nhỏ gọn và thanh thoát hơn với 2 size S, L. Trong khi đó, dù sở hữu nhiều sự lựa chọn hơn về kích cỡ nhưng Fitbit Charge 2 vẫn hơi thô và có phần gai góc.

Fitbit Charge 2

Fitbit Charge 3


Fitbit Charge 3 cũng mỏng và sáng hơn. Với màn hình OLED, hệ màu GrayScale và bỏ bọc nhôm, bên trong là thép không gỉ. Cả hai đều có thể thay thế dây đeo rất dễ dàng với sự lựa chọn đa dạng và thời trang. 

Như đã đề cập, Fitbit Charge 3 có ngoại hình nhỏ nhắn hơn một tí. Đó là do nó được loại bỏ phím vật lý bên cạnh màn hình. Điều này giúp Fitbti Charge 3 trở thành một khối kín. Chống nước tốt hơn với chỉ số 5ATM. 

Fitbit Charge 3 vs Fitbit Charge 2: khả năng theo dõi sức khỏe


  • Cảm biến nhịp tim PurePulse
  • Không có khả năng tự theo dõi GPS
  • Theo dõi giấc ngủ và theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới
  • Đếm bước chân, đếm số lầu đã leo

Fitbit Charge 3 và Fitbit Charge 2 có cùng những khả năng đo lường như trên. TUy nhiên vì là bản nâng cấp nên Fitbit Charge 3 có thêm cảm biến SpO2 mới giúp đo oxy trong máu, ngay cả trong điều kiện thường. Ngoài ra, vì chống nước nên nó có thêm khả năng đo lường bơi lội và có thể đặt mục tiêu thể thao mỗi ngày. 

Fitbit Charge 3 vs Fitbit Charge 2: tính năng thông minh

Fitbit Charge 3 được thiết kế như một chiếc smartwatch nhưng vẫn ưu tiên các tính năng Fitness Tracker. Ở phiên bản Charge 2, người dùng bị hạn chế chỉ xem được cuộc gọi và các thông báo khác. Fitbit Charge 3 "cao cấp" hơn với việc cho phép bạn trả lời tin nhắn nhanh (chỉ với người dùng Android). Tuy nhiên tin nhắn này phải dưới 60 ký tự.

Khả năng thanh toán thông minh cũng được trang bị trên Fitbit Charge 3. Tuy nhiên nó chỉ xuất hiện ở phiên bản đặc biệt.Fitbit Charge 3 vs Fitbit Charge 2: Lượng pin

  • Fitbit Charge 3: 7 ngày
  • Fitbit Charge 2: 5 ngày
Fitbit vẫn là một hãng sản xuất Fitness Tracker với lượng pin khá lớn. Với Charge 3, bạn có thể sử dụng liên tục một tuần. Tuy nhiên con số này cũng chỉ ước lệ bởi nó phụ thuộc vào hoạt động của bạn. Có 2 cách giúp bạn tiết kiệm pin trên Fitness Tracker:
  • Tắt tính năng đo nhịp tim liên tục
  • Tắt hết thông báo ứng dụng không cần thiết
Đồng hồ Fitbit Charge 3 có giá không quá đắt so với Fitbit Charge 2. Nó chỉ đắt hơn khoảng 10$, thậm chí bản đặc biệt còn rẻ hơn với mức giá chỉ khoảng 150$.Không có nhận xét nào