Header Ads

Đây là tương lai của đồng hồ thông minh cao cấp

Thế giới liên tục phát triển, tất nhiên thị trường công nghệ đeo thông minh cũng vậy. Những chiếc Fitness Tracker bị ruồng bỏ, trang sức thông minh bị xa lánh, công nghệ VR và AR lấn át mọi thứ. Không gì phải nghi ngờ rằng đồng hồ thông minh cao cấp phải tự nâng cấp chính mình để sống sót trong cuộc chiến này.

Tương lai của đồng hồ thông minh cao cấp sẽ ra sao?

Lượng pin dài hơn

Hiển nhiên, đây là điều người dùng nào cũng mong mỏi và là xu hướng tất yếu của công nghệ. Theo đó, công nghệ microLED đang được trông ngóng rất nhiều bởi nó chỉ tốn năng lượng pin chỉ bằng một nửa so với thông thường. Không chỉ vậy, Qualcomm cũng vừa công bố họ sẽ tung ra một loại chipset mới có thể cải thiện thời lượng pin và tăng cường hỗ trợ cho các hoạt động luyện tập nhiều hơn.

Không chỉ vậy, Google cũng đang nghiên cứu vấn đề này với nền tảng Wear OS. Dennis Troper - giám đốc sản xuất của Wear OS - cho biết họ đang nghiên cứu 3 yếu tố: mức độ hiển thị, mạng lưới truy cập và tốc độ xử lý.

Các vấn đề về sức khỏe

Fitbit Versa đã tiên phong trong vấn đề đưa ứng dụng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của nữ vào đồng hồ thông minh cao cấp. Vậy tại sao những thương hiệu khác không thể nối bước. Ứng dụng tuyệt vời của Fitbit cung cấp những thông tin cực kì hữu dụng về chu kỳ, triệu chứng và sự thay đổi hoocmon,... và đem lại những hiệu quả tuyệt vời.

Điều quan trọng là Fitbit không hề ngần ngại phát triển những ứng dụng cho những yếu tố "nhạy cảm" như thế này. Không dừng lại ở đó, Fitbit hiện đang nghiên cứu một ứng dụng mang tên Dexcom. Nó có thể theo dõi lượng đường trong máu nhằm cải thiện sức khỏe của những bệnh nhân tiểu đường.

Fitbit cũng tiên phong trong vấn đề theo dõi lượng Oxy trong máu với cảm biến hồng ngoại SpO2. Đây được coi là tiền đề để họ nghiên cứu sâu hơn về chứng rối loạn giấc ngủ và tìm cách khắc phục nó.Không chỉ Fitbit, Garmin đã tích hợp cảm biến đo nồng độ Oxy trong máu Pulse Ox cho đồng hồ Garmin Fenix 5X Plus. Không chỉ vậy, hãng này còn hợp tác với Cardiogram để tăng cường theo dõi nhịp tim. Tăng cường nghiên cứu các vấn đề về rung tâm nhỉ, chứng ngưng thở khi ngủ, bệnh tăng huyết áp và tiểu đường. Ứng dụng này hiện có thể sử dụng ở gần như tất cả dòng đồng hồ thông minh cao cấp của Garmin.

Sự an toàn được coi trọng

Chúng ta ngày càng tập trung vào những tính năng cho phép bản thân không phụ thuộc vào điện thoại nhiều. Những tính năng mà chúng ta coi là cần thiết. Chẳng hạn như thanh toán trực tuyến, kết nối LTE hay cài đặt GPS ngay trong đồng hồ. Nhưng thứ quan trọng nhất còn thiếu - đó chính là sự an toàn.

Những chiếc đồng hồ thông minh trẻ em ra đời với mục đích đó. Mục tiêu chính của chúng là theo dõi sự an toàn của lũ trẻ. Tuy nhiên, những chiếc đồng hồ thông minh này hiện vẫn chưa thực hiện tốt được chức năng của nó. Có thể nói rằng, tiên phong trong việc xem trọng sự an toàn phải kể đến Apple. Họ dự định tích hợp sẵn tính năng SOS cho trường hợp khẩn cấp trên đồng hồ. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là tương lai gần. 

Thời trang hơn

Đây là xu hướng dễ thấy nhất gần đây. Bởi những tính năng thông minh trên đồng hồ đã ổn định. Do đó, các hãng sản xuất đang tập trung vào tính thời trang nhiều hơn. Dễ thấy nhất là Fossil, Emporio Armani hay Michael Kors. Dù đa số thuộc dạng Hybrid smartwatch nhưng về cơ bản, bạn sẽ không cần phải đắng đo lựa chọn giữa tính thời trang và sự thông minh nữa.


>> Hướng dẫn sử dụng giáo án chạy bộ từ Garmin

Không có nhận xét nào