Header Ads

Ticwatch Pro có tạo dựng lại thời kì hoàng kim cho Mobvoi?

Thị trường smartwatch nửa sau năm 2018 cực kì sôi động với sự xuất hiện liên tục của rất nhiều tên tuổi lớn. Một số cái tên nổi tiếng ở nước ta có thể kể đến như Garmin với Garmin Fenix 5 Plus series hay Mobvoi với Ticwatch Pro. Sắp tới đây, thị trường này sẽ còn bị khuấy động nhiều hơn với sự tham gia của ông lớn Samsung với Samsung Galaxy Watch.

Sự thật đáng buồn là trong khi Garmin liên tục đứng top trong báo cáo thị trường doanh số những quý vừa qua. Thì Mobvoi lại mất hút. Trong khi họ cũng rất thành công với 2 cơn sốt Ticwatch S và E. Ở lần trở lại với Ticwatch Pro này, Mobvoi được kì vọng sẽ tiếp tục tạo ra một thời đại hoàng kim mới. Nhưng liệu họ có làm được điều ấy.

Những yếu tố sẽ cản trở Ticwatch Pro

Một sự thật đáng buồn là nền tảng Wear OS của Google đã trở nên quá nhàm chán với người dùng. Và ứng dụng Mobvoi cũng vậy. Việc nghèo nàn trong những ứng dụng tích hợp khiến Wear OS trở nên lỗi thời. Rất tiếc vì đây là nền tảng của Google, nên Mobvoi không thể làm gì để thay đổi và làm nó trở nên thú vị hơn. Chẳng hạn như Garmin đã làm với những ứng dụng của riêng họ.

Hiệu năng vẫn hơi thấp. Dù là một mẫu smartwatch sinh sau đẻ muộn, nhưng có vẻ Ticwatch Pro vẫn chưa khắc phục được nhược điểm này.


Không có phiên bản LTE. Thật tiếc vì được Mobvoi giới thiệu là một phiên bản đồng hồ cao cấp, Ticwatch Pro lại thiếu mất khả năng kết nối LTE.

Khả năng đo chỉ số luyện tập vẫn ở tầm trung. Hiển nhiên, Mobvoi chủ yếu tập trung tăng cường thời lượng sử dụng của người dùng. Có lẽ họ sẽ chú ý tăng khả năng đo chỉ số luyện tập chính xác hơn ở phiên bản sau.

Những yếu tố làm nên sự tuyệt vời của Ticwatch Pro


  • Chế độ 2 màn hình
Chế độ này là một điểm cực nổi bật giúp Ticwatch Pro chiếm được sự chú ý của người dùng. Đó đã là thành công bước đầu. Dù không phải là thương hiệu đầu tiên sử dụng 2 màn hình cho smartwatch, nhưng Mobvoi đã tận dụng thiết kế này rất thành công.

  • Chế độ Essential đi kèm có khả năng tiết kiệm lượng pin lên đến 15 lần. 
Điều này tất nhiên là điều làm người hâm mộ phát cuồng vì nó. Không chỉ vì thời lượng sử dụng rất dài. Mà nó vẫn cho phép người dùng sử dụng các tính năng thông minh khi bật chế độ này. Với những người dùng thích xê dịch, đây là điểm cộng lớn nhất.
  • Có vẻ dock sạc đã được Mobvoi cải thiện
  • Thiết kế đẹp, lịch lãm, sang trọng. Có thể thay thế nhiều loại phong cách nếu thích
Còn bạn, đâu là điểm yêu thích của bạn ở Ticwatch Pro. Hãy chia sẻ cùng donghogarmin nhé.

Không có nhận xét nào