Header Ads

Tai nghe cao cấp: hướng dẫn đầy đủ

Mua tai nghe không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Có rất nhiều nhà sản xuất ra khỏi đây để mọi người chú ý đến bạn - từ những thương hiệu lớn như Philips, đến những phòng thí nghiệm Grado Labs và Audeze ít được biết đến hơn.Đây không phải là tai nghe có chất lượng ở phòng thu, nhưng chúng không phải là tai nghe của bạn. Chúng là hộp đựng quá hay trên tai, chắc chắn sẽ làm tăng khả năng nghe của bạn, cho dù bạn đang chơi nhạc thông qua điện thoại, máy nghe nhạc chất lượng cao, DAC chuyên dụng hay hi-fi gia đình của bạn. Phần lớn các tai nghe này nằm trong phạm vi giá từ 200 đến 700 bảng - chúng tôi thực sự gọi đó là 'phí bảo hiểm hợp lý'.

Vì vậy, bạn nên cân nhắc điều gì? Vâng, tất nhiên, yếu tố chính là chất lượng âm thanh. Chúng tôi sẽ trung thực - tất cả các tai nghe ở đây có âm thanh tốt. Bạn sẽ không phải thất vọng với bất kỳ người trong số họ, chúng tôi hứa. Nhưng chúng có những tính năng nghe khác nhau và thậm chí là các kết nối khác nhau trong trường hợp Philips M2 / L và Musical Fidelity MF200 - và sở thích của bạn sẽ quyết định việc mua hàng của bạn.

>>>> Bạn có thể xem qua một số tai nghe chất lượng ở đây https://techwear.vn/tai-nghe-bluetooth-jaybird/

VẤN ĐỀ ÂM THANH


Hãy bắt đầu với điều quan trọng nhất: âm thanh. Tai nghe có đáp ứng tần số khác nhau - phạm vi của bass, mids và treble. Vì vậy, trước khi bạn mua bất cứ thứ gì, hãy suy nghĩ về những gì bạn đang theo đuổi. Bạn có muốn bass lớn hay trải nghiệm nghe trung lập hơn?

Nếu đó là bass bạn đang theo đuổi, có những nhà sản xuất - đáng chú ý là Beats - nhấn mạnh các tần số thấp hơn (ví dụ như bass) để cho âm thanh chữ ký. Tuy nhiên, trong khi tai nghe như thế này có thể thú vị để nghe, họ thường thiếu sự phân chia và phân phối âm nhạc mà nghệ sỹ dự định (bất kể nhà sản xuất nói gì).Cũng nên lưu ý rằng bạn sẽ không bao giờ nhận được các loại bass trong tai nghe mà bạn sẽ từ một loa siêu trầm tốt. Nếu bạn muốn kiểm tra đáp ứng tần số của lon dự định của bạn, cách tốt nhất là đi đến headphones.com, nơi bạn có thể vẽ ra một biểu đồ của tiếng bass, giữa giai điệu và treble.

Nhưng để giúp bạn cùng, chúng tôi sẽ vạch ra những gì tất cả các tai nghe có ở đây âm thanh như thế, cùng với một lời giải thích ngắn gọn về phản ứng cá nhân của họ.

ĐÓNG CỬA HOẶC MỞ?


Bên trong tai nghe và tai nghe, cũng có thể lựa chọn tai nghe kín hoặc tai nghe mở. Điều đó có nghĩa là gì? Vâng, các trình điều khiển loa trong tai nghe phát ra âm thanh theo cả hai hướng, vì vậy với cặp sau đóng kín - có vỏ cứng bên ngoài tai nghe - âm nhạc bị chặn lại với thế giới bên ngoài.

Điều này rõ ràng là tốt hơn cho du lịch, vì nó có nghĩa là người phụ nữ trên xe buýt không thể nghe thấy hương vị hoàn hảo của bạn trong hip-hop 90s.Vậy tại sao bạn lại muốn có một đôi cởi mở, không làm cho âm nhạc của bạn không bị ai nghe thấy? Vâng, với những chiếc lon mở, bạn có thể có được âm thanh rộng hơn và lớn hơn - gần giống như bạn đang ở trong phòng nghe nhạc (ví dụ điển hình là chiếc PS500e của Grado, chúng ta sẽ có được lên một chút sau đó).

Nếu bạn có một phòng nghe hoặc tương tự, mở lại có thể là con đường để đi, nhưng đối với một bộ tai nghe linh hoạt hơn mà bạn có thể sử dụng bất cứ nơi nào, đóng lại là lựa chọn tốt nhất. Nhưng một lần nữa, nó là vấn đề về sở thích cá nhân và hoàn cảnh.

Không có nhận xét nào