Header Ads

Đồng hồ thông minh tương lai có thể được điều khiển bằng mắt

Bật và tắt đèn; thay đổi thể tích của bài hát; flicking giữa TV kênh. Tất cả những điều này có thể được thực hiện trên một smartwatch đã có - và bây giờ chúng có thể được thực hiện mà không cần chạm vào màn hình.


Kiểm soát Smartwatch bằng đôi mắt


Nghiên cứu về phần mềm theo dõi mắt đã giúp các nhà nghiên cứu một phương pháp di chuyển "mịn màng" mới mẻ mà họ cho là tương tự như chuyển động của mắt.

Các nhà nghiên cứu, từ Đại học Lancaster, đã điều chỉnh một smartwatch để được kiểm soát bởi các chuyển động tròn của mắt.


Xem một dấu chấm nhỏ di chuyển quanh màn hình kích hoạt một tùy chọn - giống như cách nhấn một nút vật lý hoặc nhấn vào màn hình có thể thay đổi cài đặt. "Đối với những người theo dõi thông minh, tôi nghĩ điều này khá quan trọng bởi vì chiếc đồng hồ được thiết kế để hoạt động bằng mắt.

Đó là lý do tại sao chúng tôi chuyển từ chiếc đồng hồ bỏ túi sang đồng hồ mà chúng tôi có thể nhìn mà không cần đến bàn tay của chúng tôi" Hans Gellersen làm việc cho dự án. "Cơ chế kích hoạt các chức năng này bằng các chuyển động sau đây cũng có thể được sử dụng trong các thiết lập khác, ví dụ như các điều khiển TV. Bạn có thể nhìn màn hình ở khoảng cách xa và sử dụng các chuyển động để chọn các chức năng".

Mỗi màn hình có thể có nhiều chức năng, với các điểm quay riêng, có thể được sử dụng để thay đổi các phần khác nhau.

>>>> Đây là những đồng hồ thông minh cho các bạn lựa chọn techwear.vn/dong-ho-thong-minh luôn luôn được cửa hàng bảo hành và hỗ trợ tốt nhất trên thị trường smartwatch.Hans Gellersen, Đại học Lancaster nói: "Đồng hồ được thiết kế để hoạt động bằng mắt - đó là toàn bộ lý do tại sao chúng tôi chuyển từ chiếc đồng hồ bỏ túi sang đồng hồ mà chúng ta có thể nhìn mà không cần dùng tay."

giám sát chuyển động của mắt và là một thiết bị Pupil Labs Pro. Tuy nhiên, Gellersen cho biết, khi những siêu xe thông minh có camera gắn sẵn có chất lượng cao, họ sẽ có thể theo dõi sự chuyển động của mắt.

Theo dõi mắt đang được phát triển trên một số lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả các nhà quảng cáo kiểm tra thói quen duyệt web cho các mục đích tiếp thị, theo dõi dự báo để kiểm soát xe ô tô , và cũng có thể bao gồm trong các phiên bản Oculus Rift trong tương lai . Gellersen nói rằng theo dõi mắt đã "trở nên rẻ" nhưng nó "không rõ ràng" những gì các "ứng dụng lớn sẽ được".

Ông cho biết hệ thống lựa chọn vòng tròn hoạt động theo cách tự nhiên hơn so với hệ thống theo dõi mắt hiện tại. "Trước đây, để kích hoạt một nút, người ta phải nhìn nó lâu hơn, nhìn chằm chằm vào nó, đó là điều không tự nhiên để mắt làm và rất mệt mỏi", anh nói. "Nếu thay vào đó chúng ta sẽ thấy các yếu tố chuyển động trên màn hình, thì mắt của mắt sẽ tự động theo dõi chuyển động, vì đó là cách mà mắt đã làm việc".

Không có nhận xét nào