Header Ads

Apple, Fitbit tham gia chương trình theo dõi để xác nhận ứng dụng sức khỏe

Nhưng chúng ta thực sự muốn các công ty này quyết định những gì tốt nhất cho cơ thể chúng ta?


Chúng tôi không thấy các ứng dụng y tế được chứng nhận nhiều hơn nữa trên thiết bị di động một phần vì - ít nhất ở Mỹ - họ cần phải trải qua một quá trình kiểm tra nghiêm ngặt trong nhiều tháng. 

Ngày nay, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã thông báo rằng nó đã chọn 9 công ty trong số hơn 100 chương trình "Pre-Cert for Software", chủ yếu sẽ "xác nhận trước" các ứng dụng tập trung vào sức khoẻ và có thể là một vài thiết bị được cung cấp bởi các công ty này.Các công ty cắt giảm bao gồm Apple, Fitbit, Samsung, Johnson & Johnson, Pear Therapeutics, Phosphorus, Verily của bảng chữ cái, Roche và Tidepool. 

Nếu mọi việc suôn sẻ, các công ty này sẽ giúp thiết lập các tiêu chuẩn về số lượng thông tin liên quan đến một ứng dụng hoặc sản phẩm mới cần được gửi tới FDA.

Ví dụ như nếu bạn là Samsung, bạn sẽ nói với FDA các bước bạn đang thực hiện để tạo, thử nghiệm và cập nhật các ứng dụng tập trung vào sức khoẻ mà bạn cung cấp và FDA sẽ thực hiện các chuyến thăm theo định kỳ để đảm bảo không có gì là không chính xác. Theo thời gian, chín công ty này có thể được tin cậy để không chính thức "xác nhận" các ứng dụng riêng của họ mà không có sự can thiệp của FDA.

Điều gì có thể sai? Rất nhiều, rõ ràng, và đó là lý do tại sao FDA dường như khăng khăng nói rõ rằng đây là một chương trình thí điểm. 

Nếu nó thành công thì có nghĩa là các ứng dụng tính năng Fitness Tracker về sức khoẻ có thể bắt đầu xuất hiện ở Mỹ sớm hơn thời điểm hiện tại. Hơn nữa, nó có thể tăng tốc độ đổi mới ở các công ty công nghệ hàng đầu thế giới.

Bạn không cần phải đào sâu để tìm thấy bằng chứng rằng các quy định có, trên thực tế, cản trở sự phát triển. Các tin đồn đã cho thấy rằng Apple đã muốn một số loại màn hình glucose cho Apple Watch kể từ những rò rỉ sớm nhất, và vào năm 2015, Giám đốc điều hành Tim Cook đã chỉ ra các quy định của FDA về việc loại bỏ một số tính năng dự định."Chúng tôi không muốn đặt đồng hồ thông qua quy trình Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA)", Cook nói vào lúc đó. "Tôi không quan tâm đến việc đặt cái gì đó sát cạnh đồng hồ, nhưng không phải là đồng hồ, bởi vì nó sẽ giữ chúng tôi trở lại từ quá trình đổi mới quá nhiều, chu kỳ quá dài. Nhưng bạn có thể bắt đầu nhìn những thứ khác có thể ở gần nó - có thể là một ứng dụng, có thể là một cái gì khác. "

Và bạn sẽ không biết điều đó? Gần đây như tháng năm, Cook đã được phát hiện đeo một nguyên mẫu của màn hình glucose dài đồn đại. Với chương trình Pre-Cert tại chỗ, có thể chúng ta có thể nhìn thấy nó trên thị trường tương đối sớm.

Châu Âu có những hạn chế tương tự, nhưng sự khác biệt là các công ty như Tüv Süd xử lý nhiều chứng chỉ y tế hơn là các chính phủ. Nó thường là một quá trình nhanh hơn. 

Ví dụ, như The Telegraph báo cáo, mùa hè này một ứng dụng có tên Chu kỳ tự nhiên nắm lấy tiêu đề vì nó tuyên bố hoạt động như một hình thức kiểm soát sinh sản chính xác bằng cách theo dõi sự rụng trứng. Nó trở thành ứng dụng khả năng sinh sản đầu tiên được Tüv Süd chứng nhận, chứng minh có sự thật đằng sau những tuyên bố của nó, nhưng vẫn chưa rõ ràng FDA. (Bạn vẫn có thể tải xuống và sử dụng ứng dụng ở Hoa Kỳ, tuy nhiên.)

Danh tiếng của Tüv Süd là bằng chứng cho thấy các công ty tư nhân có thể tin cậy để thực hiện các loại chứng chỉ này. Nhưng đó là tất cả Tüv Süd nào. Nó sẽ hoạt động khi chứng nhận đang được quản lý bởi các công ty tập trung vào lợi nhuận? Chúng ta sắp khám phá rất sớm.

Không có nhận xét nào