Header Ads

Không ai có thể mua Smartwatches nữa

Các số liệu về thị trường smartwatch 2016


Công ty thông tin thị trường IDC thông báo rằng các lô hàng smartwatch giảm 51,6% trong năm thứ ba của năm 2016. Đây là tin xấu đối với tất cả các nhà cung cấp smartwatch (trừ Garmin), nhưng đặc biệt tồi đối với Apple, Lô hàng giảm 71,6% , theo báo cáo của IDC

Apple vẫn là nhà lãnh đạo thị trường smartwatch tổng thể, với 41,3% thị phần, nhưng IDC ước tính nó chỉ vận chuyển 1,1 triệu chiếc đồng hồ Apple trong quý 3 năm 2016 so với 3,9 triệu chiếc vào năm 2015. Đến một mức độ, điều đó được mong đợi, mới Apple Watch series 2 xuất hiện ở đuôi cuối quý. Tuy nhiên, tin tức vẫn là một cú đánh, khi bạn cân nhắc việc quảng cáo của Apple Watch chỉ cách đây 18 tháng.Nhìn vào số liệu của IDC , công ty duy nhất thực sự hoạt động tốt trong năm qua là Garmin. Doanh số bán hàng của nó tăng 324 phần trăm, catapulting nó đến vị trí thứ hai trong số các nhà cung cấp. Đồng hồ của Garmin tập trung vào sức khoẻ và thể dục thể thao, hai khu vực chủ sở hữu thông minh trông thực sự quan tâm. Nói một cách rõ ràng, Apple đã tập trung tiếp thị và định vị của Apple Watch khỏi thời trang và hướng đến sức khoẻ và thể dục với các mô hình mới của nó.

Vậy tại sao doanh số bán hàng thông minh lại giảm trên bảng? IDC nghĩ rằng một phần lý do là thiếu phần cứng mới. Đồng hồ mới của Apple và Pebble đã không đạt được thị trường cho đến cuối Q3 và Google đã trì hoãn Android Wear 2.0 cho tới năm sau, khiến nhiều khách hàng chờ đợi thiết bị mới.

Nhưng vấn đề lớn hơn là rất khó để biện minh cho việc mua một smartwatch. Jitesh Ubrani, một nhà phân tích nghiên cứu cấp cao của IDC Mobile Device Trackers đã nói thẳng thắn trong thông cáo báo chí :

Nó cũng đã trở nên rõ ràng rằng hiện tại smartwatches không phải cho tất cả mọi người. Có một mục đích rõ ràng và trường hợp sử dụng là tối quan trọng, do đó nhiều nhà cung cấp đang tập trung vào thể dục vì sự đơn giản của nó. Tuy nhiên, di chuyển về phía trước, phân biệt trải nghiệm của một smartwatch từ điện thoại thông minh sẽ là chìa khóa và chúng ta bắt đầu thấy những dấu hiệu ban đầu của điều này khi sự tích hợp di động đang tăng lên và khi khán giả thương mại bắt đầu điều khiển các thiết bị này.

Và đó thực sự là vấn đề. Đối với tất cả các lời hứa của một smartwatch, thực sự sống với một thường là một kinh nghiệm underwhelming. Điều đó có thể cải thiện phần cứng và phần mềm cải tiến - và tập trung nhiều hơn vào các lĩnh vực như sức khoẻ và thể dục - nhưng cuối cùng ngày vẫn rất khó để hầu hết mọi người biện minh cho chi phí của một tiện ích khác.
--------------------------------------------------------------------------------------------
Cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết này. Hãy cùng ticwatch shop chúng tôi trên các thông tin về đồng hồ smartwatch nhé

Không có nhận xét nào