Header Ads

Tại sao Garmin Vivosmart HR+ đạt danh hiệu thiết bị theo dõi thể thao của nămTại sao Garmin Vivosmart HR+ đạt danh hiệu thiết bị theo dõi thể thao của năm


Các giải thưởng công nghệ đeo 2016 đã được công bố, người chiến thằng đã được xác định, nhưng chúng tôi cảm thấy mọi việc chỉ hoàn thành khi chúng tôi cho bạn một cái nhìn vào cách mà giải thưởng được thành hình.

Trong danh sách đề cử thiết bị theo dõi thể thao của năm, chúng tôi, cùng với các giám khảo, phải chọn lựa giữa sáu ứng cử viên tuyệt vời. Đó Misfit Ray, Garmin Vivosmart HR+, Samsung Gear Fit2, Bellabeat Leaf Urban, Fitbit Charge 2 và TomTom Touch. Tất cả các thiết bị đó đều tuyệt vời theo cách riêng của chúng, khiến cho việc ra quyết định của chúng tôi trở nên khó khăn hơn lúc nào hết.
Cuối cùng, danh sách chỉ còn lại hai sản phẩm xứng đáng nhất: Charge 2 và Vivosmart HR+.

Charge 2 thuộc về hãng Fibit, là một nỗ lực nâng cấp về mọi mặt. Đó là một sản phẩm mà chúng tôi tự hào được đeo quanh cổ tay của mình, một cách tiếp cận thời trang với thiết kế tập trung với nhiều tùy chọn tuyệt hảo. Charge 2 mang bên mình một màn hình lớn và đẹp với các tính năng mới như kiểm tra VO2 Max và đào tạo hơi thở ngoài tính năng đếm số bước đi.

Fitbit Charge 2 có nhiều thanh công cụ tùy từng chức năng để theo dõi quá trình luyện tập thể thao nói chung - nhưng vẫn có một vài điểm chưa đáp ứng được kỳ vọng của chúng ta. Vài vấn đề như The Verge cần sửa chữa, có trở ngại với thông báo tin nhắn (không hỗ trợ WhatsApp) và vẫn không có GPS.
Trên một góc nhìn khác, Vivosmart HR+ đã chứng minh rằng Fitbit nên cẩn trọng với đối thủ của nó. Garmin đã mất một thời gian khá dài để hiểu thấu điều gì cần thiết để tạo ra một thiết bị theo dõi thể thao đầy hấp dẫn, và Vivosmart HR+ ra đời như kết quả của quá trình chiêm nghiệm ấy. Đó là một nâng cấp hình ảnh đáng kể đối với tất cả các dòng Vivosmarts trước đó – một sản phẩm tuyệt vời với những tính năng ưu việt đóng gói vào một thiết kế nhỏ gọn tinh vi.

Việc tự mình theo dõi hoạt động sẽ giúp bạn có thêm động cơ cũng như cảm hứng luyện tập. Vivosmart HR+ xây dựng hệ thống định vị GPS cho vận động viên, có thời lượng pin tuyệt vời và hỗ trợ thông báo điện thoại thông minh – những điều khiến các đồng hồ thể thao khác phải xấu hổ vì thua kém. Giống như Charge 2, Vivosmart HR+ cũng có thiết bị cảm quang theo dõi nhịp tim trong đó đặt trọng tâm vào nhịp tim nghỉ ngơi, mặc dù nó sẽ phải đối mặt với một vài khó khăn khi đưa vào thử nghiệm với mức độ luyện tập cường độ cao.

Một kịch bản khác có thể đã xảy ra, bởi Fitbit vẫn có những điểm sáng có thể vượt qua Garmin để khiến Charge 2 trở thành một thiết bị đáng tin cậy hơn - nhưng rất tiếc nó không có đủ may mắn và thời gian để lật đổ ấn tượng về Vivosmart HR+ trong mắt của các vị giám khảo trong năm 2016 này.

Chúng tôi đã đặt nhiều hy vọng cho Fitbit năm nay, nhưng Garmin đã đánh bại điều đó. Một công ty lâu đời danh giá đến đâu trong lĩnh vực đồng hồ thể thao GPS vẫn sẽ có những điều cần học hỏi để tạo ra một thiết bị theo dõi thể thao tuyệt vời. Các công ty đều đang học hỏi rất nhanh, và đừng ngạc nhiên nếu Fitbit sẽ chiến đấu với Garmin một lần nữa trong mùa giải lần sau với giải thưởng dành cho thiết bị theo dõi thể thao của năm. Chúng ta hãy cùng chờ xem!

Không có nhận xét nào